Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa: Ngày hội Thắp sáng ước mơ cùng bước chân em tới trường

Hiệp Hòa: Ngày hội Thắp sáng ước mơ cùng bước chân em tới trường

by HiephoaNet

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào đón năm học mới, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hiệp Hoà đã chỉ đạo đồng loạt Chương trình “Thắp sáng ước mơ cùng bước chân em tới trường” đến 100% đoàn các xã, thị trấn và các Liên đội trên địa bàn huyện. Đoàn các xã, thị trấn cùng các Liên đội trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức như: Tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền trong việc xin kinh phí tổ chức công trình, phần việc thanh niên góp phần gây quỹ; đồng thời xin ý kiến  về việc viết Thư ngỏ kêu gọi tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn; Tích cực vận động đoàn viên thanh niên, các hộ gia đình, các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp ủng hộ quỹ bằng tiền mặt hoặc những vật dụng, đồ dùng không dùng đến để bán gây quỹ…

Đồng loạt vào ngày 05/9, 100% Đoàn các xã, thị trấn đã phối hợp cùng Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tổ chức khai giảng năm học mới gắn với tổ chức Chương trình thắp sáng ước mơ cùng bước chân em tới trường. Đã có 150 chiếc xe đạp, 800 phần quà (Cặp sách, ba lô, đèn học, sách vở, bàn học…) được trao cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện với tổng kinh phí ước tính trên 400 triệu đồng.

Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức Lễ khai giảng điểm và phát động chủ đề công tác đội năm học 2015-2016 tại trường THCS Châu Minh. Tại buổi Lễ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Công ty Canon Việt Nam trao tặng 25 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Châu Minh.

Trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn trực thuộc tổ chức giúp đỡ, đỡ đầu ít nhất 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiếu học trên địa bàn huyện và hàng tháng trao học bổng cho các em bắt đầu từ tháng 9/2015 với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ huyện Hiệp Hoà trong dịp chào mừng năm học mới, đồng thời qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, của cộng đồng và của toàn xã hội trong việc quan tâm, cùng chung tay chia sẻ, động viên, thắp sáng ước mơ đối với những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khích lệ học sinh nghèo biết vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

HH – Huyện đoàn Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment