Home Quảng cáo Hội thi thả chim bồ câu ở xóm Cống Lữ, xã Đông Lỗ

Hội thi thả chim bồ câu ở xóm Cống Lữ, xã Đông Lỗ

by HiephoaNet

Hôm nay, ngày 23 tháng 9 năm 2011, tại xóm Cống Lữ thuộc thôn Hưng Đạo xã Đông Lỗ tưng bừng tổ chức Hội thi thả chim bồ câu. Tham dự Hội thi có đại diện Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, Hội người cao tuổi, đông đảo nhân dân trong thôn Hưng Đạo; các câu lạc bộ nuôi chim ở Bắc Ninh, ở xã Châu Minh huyện Hiệp Hòa và gần 100 chủ các lồng chim trong và ngoài tỉnh.

Đúng 10h trưa, tiếng trống khai mạc Hội thi được nổi lên. Trong tiếng vỗ tay của người xem hòa với tiếng trống hồi liên tiếp, thứ tự từng lồng chim được thả và vỗ cánh bay lên trời. Sau một hồi bay dạo quanh bãi thả, đàn chim dần dần lên cao, hòa vào từng tầng mây trên trời cao.

Cống Lữ là một xóm nhỏ của thôn Hưng Đạo. Xóm có nghề truyền thống làm gạch ngói thủ công từ lâu. Trong những năm gần đây, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế thì xóm rất quan tâm phát triển văn hóa xã hội, nhằm không ngừng nâng cao đời sống toàn diện cho bà con địa phương. Tổ chức Hội thi thả chim lần thứ nhất được diễn ra vào tháng Tám âm lịch ngày hôm nay để cầu mong cho mùa màng bội thu, nhân dân đoàn kết, nhà nhà bình an.

Chơi chim là một thú chơi tao nhã, lành mạnh giúp cho con người thư giãn, thoải mái sau những giờ lao động mệt nhọc và Hội thi thả chim là mong ước cho sự hòa bình, hạnh phúc trong nhân dân. Sau Hội thi lần này, Ban tổ chức đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp và sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con nhân dân địa phương. Hứa hẹn Hội thi thả chim bồ câu của xóm Cống Lữ xã Đông Lỗ sẽ thành truyền thống lâu bền.

Kết thúc, Hội thi đã trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất , 1 giải nhì  và 2 giải ba cho các lồng chim bay đẹp nhất của Hội thi.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Ông Đặng Văn Quân- đại diện Hội người cao tuổi của xóm khai mạc Hội thi.

Ông Lê Văn Nghĩa- Phó ban tổ chức Câu lạc bộ xóm Điểu -Yên Phong – Bắc Ninh tuyên bố thể lệ Hội thi.

Trống khai mạc thả chim.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các lồng chim trước giờ thi

Đàn chim đang biểu diễn trên không.

Trao giải của Hội thi.

Trần Tuấn Lê.

 

Related Articles

Leave a Comment