Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hội thi Nhà nông đua tài 2011

Hội thi Nhà nông đua tài 2011

by HiephoaNet

Nhằm thiết thực chào mừng 66 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9 ( 1945 – 2011), hướng tới kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam ( 14/10/1930 – 14/10/2011). Hơn nữa nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa thiết thực cho người nông dân trong thi đua lao động sản xuất đặc biệt là sản xuất nông nghiệp hàng hoá, ngày 02/8/2011 Hội Nông dân huyện Hiệp Hoà tổ chức thành công hội thi “ Nhà nông đua tài” lần thứ II năm 2011.

Về dự và chỉ đạo hội thi có đ/c Thân Văn Thi – Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, Đ/c Dương Tiến Đang – Uỷ viên BTV Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, Đ/c Dương Quang Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí là lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện.

Hội thi có 26 đội tuyển ở 26 Hội Nông dân cơ sở trong toàn huyện tham gia đua tài với 4 phần thi: “ Lời chào nông dân”, “ Hỏi nhanh đáp gọn”, “Kiến thức nhà nông”, “ Tài năng nông dân”. Bằng các hình thức sân khấu hoá thơ, ca, hò, vè…. các đội tuyển của các xã, thị trấn đã đem đến cho Hội thi một không khí sôi nổi, phấn khởi, ngoài ra các tiểu phẩm ngắn trong phần thi “ Tài năng nông dân” không ít lần đem lại những tiếng cười giòn rã cho các cổ động viên qua những tình huống rất hài hước của các diễn viên không chuyên đến từ các đội tuyển, qua mỗi tiểu phẩm các đội tuyển đều có những thông điệp gửi tới người nông dân về những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, kiến thức KHKT áp dụng vào sản xuất kinh doanh, làm giầu chính đáng ở ngay trên mảnh đất Hiệp Hoà… Phần thi “ Kiến thức nhà nông” cũng không ít lần đem lại sự thấp thỏm, hồi hộp đối với khán giả, vì lần này theo thể lệ thi thì các đội tuyển được phép chọn giải pháp nhân đôi số điểm nếu đội nào tự tin về phần trả lời câu hỏi của mình, nếu không trả lời đúng, đủ sẽ không được điểm và bị trừ điểm tương ứng. Phần thi “ Hỏi nhanh đáp gọn” thể hiện tài năng ứng xử của nông dân trong thời đại ngày nay và tạo sự hấp dẫn lỗi cuốn khán giả đến cổ vũ chật kín hội trường nhà văn hoá huyện suốt cả ngày diễn ra hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tổng số 29 giải thưởng các loại:

Trong đó: 01 giải nhất được trao cho đội tuyển xã Hoà Sơn; 04 giải nhì được trao cho các đội tuyển của các xã: Hoàng An, Thị trấn Thắng, Lương Phong, Hoàng Lương. 07 giải ba và 14 giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức đã trao 3 giải xuất sắc nhất của các phần thi “ Lời chào nông dân”, “ Kiến thức nhà nông”, “ Tài năng nông dân ” cho 3 đội tuyển ở 3 xã Hùng Sơn, Mai Trung và Thị trấn Thắng.

Thành công của Hội thi là thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, sự tạo điều kiện của UBND và sự nỗ lực của các cấp Hội trong toàn huyện. Dư âm của hội thi được các cấp uỷ, được các ngành và hệ thống tổ chức Hội, hội viên từ huyện đến cơ sở đánh giá cao cả về phương pháp tổ chức hội thi, nội dung kịch bản hội thi và hiệu quả công tác tuyên truyền…

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi

Nguyễn Hải Hoài

 

Related Articles

Leave a Comment