Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa: vận động đối tượng dùng súng tự chế bắn người ra đầu thú

Hiệp Hòa: vận động đối tượng dùng súng tự chế bắn người ra đầu thú

by HiephoaNet

Sau hơn 1 tuần lẩn trốn, được gia đình, người thân và công an huyện Hiệp Hòa vận động, thuyết phục, đối tượng Trần Văn Tùng (SN 1987) trú tại xóm Núi 4, Dương Thành, Phú Bình (Thái Nguyên), là một trong những đối tượng trực tiếp sử dụng súng tự chế bắn người bị thương trong vụ nổ súng tại xã Thanh Vân vào ngày 9/7 vừa qua đã đến trụ sở công an huyện Hiệp Hòa đầu thú.

Đối tượng Tùng tại công an huyện.

Tại cơ quan điều tra, Tùng khai nhận: Vào khoảng 22h30 ngày 9/7/2016, Dương Văn Hiệp (SN 1994) trú tại Hoàng Lương, Hiệp Hòa ngồi sau xe Nguyễn Thế Mạnh (SN 1993), thôn Quyết Thịnh, xã Đức Thắng cùng một số thanh niên khác đi chơi về trên QL 37 theo hướng từ Thị Trấn Thắng đi Phú Bình – Thái Nguyên. Khi đi đến khu vực Cầu Hương thuộc địa phận thôn Thanh Phác, xã Thanh Vân (Hiệp Hòa) thấy có đông thanh niên tụ tập bên đường QL37, Hiệp và Mạnh đã dừng xe máy để xem thì bất ngờ bị một số người lạ mặt đi xe ô tô 4 chỗ mang BKS 20A-17697 mở cửa xuống xe và dùng súng tự chế bắn vào phía lưng Hiệp và Mạnh, khiến cả hai bị thương nặng. Hiện Hiệp và Mạnh đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức, trong đó Hiệp có 14 viên đạn bi trong người , Mạnh có 1 viên đạn bi trong người.

Đối tượng Trần Văn Tùng khai nhận: Sau khi gây án, Tùng đã vứt súng tự chế tại cống kè Gia Tư (Hoàng An, Hiệp Hòa) nhằm phi tang vật chứng rồi lẩn trốn khỏi địa phương. Sau hơn một tuần được người thân và công an huyện Hiệp Hòa vận động, giải thích, Tùng đã nhận ra hành vi sai trái và đến cơ quan công an huyện đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện tiến hành điều tra xác minh đối tượng Trần văn Tùng là thủ phạm nổ súng sát thương Mạnh và Hiệp; đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ vận động đối tượng ra đầu thú. Đến chiều 15/7, Tùng đã đến Công an huyện Hiệp Hòa đầu thú về hành vi giết người. Qua công tác tuyên truyền, thuyết phục, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng tìm được khẩu súng tự chế là vật chứng của vụ án.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Hiệp Hòa đã hoàn thiện hồ sơ và bàn giao vật chứng cùng đối tượng gây án cho cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang, để điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định.

Phương Nhung- Vân Anh (Đài TT Hiệp Hòa)

Related Articles

Leave a Comment