Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hiệp Hòa tưng bừng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016

Hiệp Hòa tưng bừng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016

by HiephoaNet

Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng 22- 8, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Hiệp Hòa phối hợp với Hội CTĐ tỉnh, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016”.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay thu hút hàng nghìn người là cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong huyện đăng ký tham gia. Trong 2 ngày 22 và 23/8, đến địa điểm tổ chức ngày hội hiến máu, người đăng ký tham gia hiến máu được các tình nguyện viên, y bác sĩ hướng dẫn đến bàn đăng kí, kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm nhanh về tình trạng máu, tư vấn, trò chuyện tạo cảm giác an tâm cho mọi người hiến máu. Sau hiến máu, người tham gia được các bác sĩ, các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe.

Hàng nghìn người đăng ký để được hiến máu

  

Trong buổi sáng của ngày hội hiến máu tình nguyện, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hoa đã đến thăm, động viên và ghi nhận sự tham gia tích cực của đội ngũ tình nguyện viên và nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ giọt máu hồng của người hiến máu nhân đạo. Theo ông Trần Độ- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hiệp Hòa, phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Hiệp Hòa cho biết : số người đăng ký hiến máu trong đợt này là hơn 2.700 người bao gồm cán bộ công chức và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Có thể nói, đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống ” thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Bí thư Huyện ủy động viên, ghi nhận tấm lòng của người hiến máu tình nguyện

 

  

  

  

Với tinh thần “thương người như thể thương thân” cán bộ và nhân dân trong huyện Hiệp Hòa đang tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, sẵn sàng sẻ chia giọt máu quý giá để cứu chữa người bệnh.

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment