Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2016

Hiệp Hòa tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2016

by HiephoaNet

Sáng ngày 23/12, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Về dự hội nghị có đ/c Hồ Quang Nhậm – Phó chủ nhiệm chính trị BCHQS tỉnh; Đ/c Phạm Văn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện; đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ BCHQS huyện và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện; Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn và cán bộ chuyên trách tự vệ của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh chủ trì hội nghị.

Năm 2016, được sự quan tâm của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện và sự tham mưu tích cực của cơ quan quân sự các cấp. Công tác Quốc phòng huyện Hiệp Hòa đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các mặt, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó, đã quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Pháp luật của Nhà nước về công tác Quốc phòng địa phương một cách toàn diện. Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, công tác xây dựng lực lượng và huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, bồi dưỡng chính trị, chính sách hậu phương quân đội và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2016. Lực lượng vũ trang huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các ngày Lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện trọng đại của đất nước; phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát nắm tình hình địa bàn; hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. Năm 2017, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, để hoàn thành tốt công tác Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị và các cơ sở cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Làm tốt công tác tuyên truyền về các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của LLVT và chất lượng hiệu quả công tác giáo dục QP – AN; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong xây dựng đơn vị bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên. Tiếp tục quy hoạch thế trận quân sự trong KVPT theo quy định và chỉ đạo của cấp trên; đảm bảo tốt công tác hậu cần kỹ thuật, quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị.

Tại hội nghị đã khen thưởng cho 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2016.

Thu Trang

Related Articles

Leave a Comment