Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hiệp Hòa tổ chức Đêm hội trăng rằm

Hiệp Hòa tổ chức Đêm hội trăng rằm

by HiephoaNet

Với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi Tết Trung Thu ấm áp, ý nghĩa, tối 14/9, tại trung tâm Tượng đài, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và XH huyện tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm- Vầng trăng tuổi thơ” năm 2016. Đến dự và chung vui với thiếu nhi huyện Hiệp Hòa có các đồng chí Vũ Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban thanh niên nông thôn tỉnh Đoàn; Ngô Văn Dĩ, Giám đốc Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Thắng và đông đảo nhân dân, thiếu nhi trong huyện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Đêm hội trăng rằm, các em thiếu nhi được nghe Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và cùng nhau tham gia các trò chơi, rước đèn, xem múa lân, phá cỗ Trung thu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Các em nhỏ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Dịp này, UBND huyện, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã; Công ty TNHH Thiên Vương trao 5 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, BTC cũng trao giải hội thi bày mâm ngũ quả cho các trường học tham gia, gồm trường Tiểu học thị trấn, THCS thị trấn, Mầm non Thị trấn, Mầm non Hoa Phượng, Mầm non Họa My.

Đêm hội trăng rằm là hoạt động để giáo dục văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc về Tết Trung thu cho thiếu niên nhi đồng, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết Trung thu. Thông qua đó, động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đêm hội Trăng rằm đã góp phần giúp các em thiếu nhi Hiệp Hòa đón Tết Trung thu được trọn vẹn, ý nghĩa hơn, đồng thời là món quà khích lệ, động viên các em nỗ lực trong học tập và rèn luyện, làm nhiều việc tốt có ích cho xã hội.

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment