Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa: Rau an toàn chỉ đạt 10% tổng sản lượng hàng năm

Hiệp Hòa: Rau an toàn chỉ đạt 10% tổng sản lượng hàng năm

by HiephoaNet

Theo thông tin của Phòng nông nghiệp huyện Hiệp Hòa hiện sản lượng rau hàng năm của huyện khá lớn, song số sản phẩm sản xuất đạt tiêu chuẩn rau an toàn chỉ chiếm có 10% so với tổng sản lượng hàng năm. Cụ thể, trong tổng số 45.000 tấn rau/năm trong toàn huyện Hiệp Hòa thì chỉ có 4.500 tấn rau đạt tiêu chuẩn rau an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó các sản phẩm rau chủ yếu là rau cần Hoàng Lương và rau chế biến xuất khẩu của xã Đông Lỗ. Đây là những sản phẩm rau được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, kiểm soát quy trình và danh mục thuốc bảo vệ thực vật. Số còn lại là trên 90% sản lượng rau được cung ứng ra thị trường hiện đang khó kiểm soát về quy trình sản xuất cũng như danh mục và hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng.

HGiang-PNhung

Related Articles

Leave a Comment