Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng, chế biến nấm ăn và nấm dược liệu

Hiệp Hòa khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng, chế biến nấm ăn và nấm dược liệu

by HiephoaNet

Sáng 26/10, UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm- Viện di truyền nông nghiệp tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng, chế biến nấm ăn, nấm dược liệu.

Toàn cảnh lớp học

Đến dự có đồng chí Ngô Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Hồng Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm, thuộc Viện Di truyền nông nghiệp; cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ khuyến nông cơ sở và 36 học viên là nông dân của 7 xã: Đức Thắng, Thường Thắng, Danh Thắng, Hùng Sơn, Đại Thành, Mai Đình, Hoàng An.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lớp học

Ông Lê Hồng Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm- Viện Di truyền nông nghiệp phát biểu

Đại diện học viên phát biểu

Trong thời gian 2 tháng, các học viên được chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm giới thiệu, truyền đạt quy trình kỹ thuật trồng và chế biến các loại nấm rơm, nấm sò, nấm mỡ, nấm hương,  mộc nhĩ và nấm linh chi. Ngoài phần học lý thuyết các học viên được hướng dẫn kỹ thuật, thực hành chọn nguyên liệu, xây dựng nhà xưởng nuôi trồng nấm, cách ủ, xử lý nguyên liệu, kỹ thuật cấy giống, kiểm tra, chăm sóc, phát hiện các loại sâu bệnh hại nấm, kỹ thuật thu hái, bảo quản và chế biến các loại nấm bằng phương pháp sấy khô, muối nấm.

Kết thúc khóa học, các học viên đã được trao chứng chỉ, đây sẽ là những nhân tố tích cực trong chuyển giao tiến khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân nhằm mở rộng mô hình trồng và chế biến nấm ăn, nấm dược liệu tại các địa phương. Từ đó góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, tạo tiền đề cho việc phát triển trồng nấm quy mô lớn dựa trên các nguyên liệu sẵn có tại địa phương.

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment