Trang chủ Tin TứcGiáo dục HEAD Đông Ngàn tổ chức ” Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai” tại THCS Hương Lâm

HEAD Đông Ngàn tổ chức ” Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai” tại THCS Hương Lâm

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 22-4, tại trườngTHCS Hương Lâm huyện Hiệp Hòa, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình ” An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh THCS nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Đến dự với chương trình có đồng chí Đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà cán bộ đội CSGT Công an huyện, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Quang Duy Hiệu trưởng trường THCS Hương Lâm , lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.
Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Quang Duy, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc, nêu rõ mục đích và ý nghĩa thiết thực của chương trình. Đồng thời thầy cảm ơn Honda Đông Ngàn và Đội CSGT huyện đã quan tâm, mang chương trình về với nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Thầy Nguyễn Quang Duy-hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.
Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Hiển, cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn phát biểu nêu lên tầm quan trọng của việc cần phải trang bị ngay những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT và những kỹ năng cơ bản trong việc lái xe an toàn cho học sinh THCS. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đội CSGT huyện và nhà trường đã phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để chương trình thành công tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn phát biểu
Đồng chí đại úy Nguyễn Xuân Hoàng Hà-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã thông báo về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay và hướng dẫn học sinh nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ở phần tiếp theo của chương trình, BTC đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Đó là các nội dung về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và xe môtô

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, sân bóng rổ và ngoài trời

Giao lưu, trả lời các câu hỏi của BTC

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Chu Thắm và Vangiang Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao quà 

Đây là hoạt động được đông đảo học sinh trong trường tham gia. Thông qua các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, các em học sinh đã có thêm những bài học thiết thực bổ ích khi tham gia giao thông.

 Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông, cây và ngoài trời

 Phần cuối chương trình là cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn cách thức điều khiển máy cho các em trước khi tham gia thi. Phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn để lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, màn hình

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao giải cho các em thực hành tốt nhất

Đặc biệt, trong chương trình này,để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giúp bảo dưỡng xe máy của mỗi gia đình ,Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Đây là hoạt động thiện nguyện của Công ty được diễn ra thường xuyên trong tất cả các chương trình ATGT đã được tổ chức trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Hương Lâm đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần đảm bảo ATGT mang lại nụ cười, hạnh phúc cho mỗi gia đình. Được biết, trong đợt tới, HEAD Đông Ngàn sẽ tổ chức chương trình này tại trường THCS Thái Sơn.
TRẦN THANH

Bài liên quan