Trang chủ Tin Tức HĐND xã Thường Thắng khóa XX( nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức kỳ họp thứ nhất

HĐND xã Thường Thắng khóa XX( nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức kỳ họp thứ nhất

Đăng bởi Trần Thanh

Sáng ngày 29/6/2021 HĐND xã Thường Thắng khóa XX, nhiệm kỳ 2012-2016 tổ chức kỳ họp thứ nhất. Diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức và các đại biểu dự kỳ họp đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.
Dự và chỉ đạo kỳ họp, lãnh đạo huyện có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Cường – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện. Đồng chí Đinh Văn Tuấn – HUV, Phó trưởng ban Thường trực BTC Huyện ủy. Ở xã có đồng chí Hoàng Trung Hiếu-HUV, Bí thư Đảng uỷ xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND, thành viên UBND xã khoá XIX, các đồng chí cán bộ, công chức xã và 25 ông (bà) đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã về dự kỳ họp đông đủ.


Tại kỳ họp, UBBC xã Thường Thắng đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ mới. Theo đó, xã có 9 đơn vị bầu cử với 9 tổ bầu cử, cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 99,2%, có 6 tổ bầu cử tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%; không có khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại hoặc bầu thêm. Xã có 25 đại biểu trúng cử và được xác nhận đủ tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới.
Kỳ họp đã tiến hành bầu cử đối với các chức danh HĐND, UBND. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao. Đối với các chức danh chủ chốt HĐND xã Ông Văn Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Văn Thơ – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XX. Đối với các ban của HĐND, bà Phạm Thị Phương – Chủ tịch Hội LHPN xã giữ chức Trưởng ban Pháp chế, ông Đỗ văn Phúc – ĐUV, Chủ tịch MTTQ xã giữ chức Trưởng ban KT-XH. Đối với các chức danh chủ chốt UBND xã, ông Nguyễn Tiến Dịu-Chủ tịch UBND xã khóa XIX tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã. Ông Nguyễn Văn Quý-ĐUV, CHT Ban CHQS xã và bà Lê Thị Lan-ĐUV, công chức văn phòng-thống kê được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã.


Thay mặt các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND xã khóa XX đồng chí Văn Trung Kiên, đồng chí Nguyễn Tiến Dịu đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã tín nhiệm ,đồng thời tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện nhằm phát huy những ưu điểm và kết quả đạt được, kiên quyết khác phục những hạn chế, thiết sót của nhiệm kỳ trước, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phấn đấu đưa xã nhà phát triển mọi mặt, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân trong xã.
Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm và thực hiện đúng các nội dung, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình kỳ họp đề ra và đã thành công tốt đẹp.

PHẠM PHƯƠNG

Bài liên quan

Gửi bình luận