Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hai cán bộ trẻ huyện Hiệp Hòa được tuyên dương trong phong trào “Ba trách nhiệm”

Hai cán bộ trẻ huyện Hiệp Hòa được tuyên dương trong phong trào “Ba trách nhiệm”

by HiephoaNet

Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa tổ chức hội thảo phong trào “3 trách nhiệm”; vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trẻ và tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu năm 2015. 

Anh Nguyễn Văn Giang- Bí thư Huyện đoàn tham luận tại hội thảo.

Các tham luận đánh giá cao vai trò, hiệu quả của phong trào “3 trách nhiệm”: trách nhiệm với bản thân, với nhân dân và với công việc trong công tác cải cách hành chính, phát triển KT-XH. Nhiều đề tài, sáng kiến của CBCCVC trẻ đã được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, một bộ phận CBCCVC trẻ chưa chủ động trong việc tham mưu, đề xuất, hiến kế nội dung liên quan đến nhiệm vụ của mình. Các hoạt động biểu dương, tôn vinh chưa được quan tâm đúng mức. Một số cấp bộ đoàn thiếu kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện phong trào. Để nâng cao hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm”, tại Hội thảo đã có nhiều ý kiến đề xuất tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng tới ĐVTN; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các cơ sở Đoàn; Xây dựng tiêu chí đánh giá phong trào, hình mẫu người cán bộ, công chức trẻ “Năng động, sáng tạo, giỏi nghề, trong sạch, yêu nước” phù hợp tình hình cơ quan, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị mạnh dạn giao việc khó, việc mới cho tổ chức Đoàn đảm nhận. Cùng đó, mỗi CBCCVC trẻ nâng cao tinh thần tự giác, không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức.

Nhân dịp này, 20 CBCCVC trẻ tiêu biểu được tỉnh đoàn tuyên dương, khen thưởng. Trong đó, huyện Hiệp Hòa có anh Đặng Tiến Hưng, Bí thư chi đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 1 và anh Ngô Văn Trung, Bí thư chi đoàn Khối cơ quan chính quyền có nhiều thành tích trong chuyên môn, trong hoạt động công tác đoàn đại diện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong huyện được tuyên dương, khen thưởng. 

Phương Nhung- Văn Giang

 

Related Articles

Leave a Comment