Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hội nghị tuyên dương, khen thưởng GVG- HSG Năm học 2014-2015

Hội nghị tuyên dương, khen thưởng GVG- HSG Năm học 2014-2015

by HiephoaNet

Sáng nay, 7/1, tại Hội trường Nhà Văn hóa huyện Hiệp Hòa, Phòng GD-ĐT đã long trọng tổ chức Hội nghị Tuyên dương, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng, học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2014-2015. Tới dự có đ/c Vũ Chí Kỳ, Thường vụ Huyện ủy, PBT TT Huyện ủy, đ/c Nguyễn Hữu Chính, HUV, PCT HĐND huyện, đ/c Tạ Việt Hùng, HUV, PCT UBND huyện cùng các đ/c thay mặt lãnh đạo các Phòng, Ban, và các Cơ quan đoàn thể, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh tiêu biểu đã về dự đông đủ.

 Trong Hội nghị này,thầy giáo Nguyễn Văn Thảo, Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo Hiệp Hòa thay mặt lãnh đạo Phòng đã đọc Báo cáo Tổng kết công tác Bồi dưỡng HSG cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2014-2015 và Phương hướng công tác năm 2015-2016. Bản báo cáo  đã nêu rõ : mặc dù còn nhiều khó khăn về CSVC, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác bồi dưỡng HSG, tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp so với mặt bằng chung trong tỉnh còn thấp, lực lượng kế cận mỏng, chưa có trường chất lượng cao làm nòng cốt…nhưng với truyền thống của một vùng quê cách mạng, giàu truyền thống hiếu học, được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô giáo và đông đảo phụ huynh, học sinh…công tác Bồi dưỡng HSG của Hiệp Hòa trong năm học vừa qua vẫn luôn vững vàng ở tốp đầu của tỉnh. Cụ thể, về đội ngũ GVG, năm học 2014-2015, toàn huyện có 499 giáo viên đạt Danh hiệu GVG cấp huyện và 132 GVG cấp tỉnh ở cả 3 bậc học, có 8 giáo viên có sản phẩm đạt giải trong cuộc thi Dạy học theo Chủ đề tích hợp Cấp Quốc Gia Bậc THCS ( Trong đó có 2 Nhất, 1 Nhì, 4 Ba, 1 KK) Xếp thứ 1/10 huyện thành phố. Chất lượng đại trà, và kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015 có bước chuyển biến mạnh mẽ ( điểm bình quân 3 môn thi đạt 6,44 điểm). Kết quả các kỳ thi HSG Cấp tỉnh, cấp Quốc gia đều đạt thành tích cao. Cụ thể : Thi vận dụng kiến thức liên môn và dạy học theo chủ đề tích hợp đạt 31 giải Tỉnh, 12 giải Quốc gia, xếp thứ 1/10 huyện, thành phố; Thi Tiếng Anh qua mạng đạt 13 giải tỉnh và 9 giải Quốc gia; thi Toán, giải Toán- Tiếng Anh qua mạng đạt 26 giải Tỉnh và 1 giải Quốc gia, Thi Tin học cấp tỉnh đạt 4 giải; thi giải Toán bằng máy tính Casio cả 10 em đi thi đều đạt giải cấp tỉnh; thi Sáng tạo KHKT đạt 7 giải, thi TBTN đạt 3 giải đồng đội. Hai nội dung này đều đứng đầu tỉnh Bắc Giang. Cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam đạt 5 giải tỉnh, 2 giải Quốc gia , là đơn vị xếp thứ 1/10 huyện , thành phố, được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen. Đặc biệt, trong kỳ thi HSG 12 môn Văn hóa cấp tỉnh, Hiệp Hòa đạt tổng số 82 giải ( trong đó có 1 Nhất, 15 Nhì và 22 Ba ) xếp thứ 2/ 10 huyện, thành phố. Với những kết quả đó giáo dục Hiệp Hòa tiếp tục khẳng định vị thế  là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh Bắc Giang về Công tác Bồi dưỡng HSG trong nhiều năm trở lại đây.

Trong phần phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016, bản báo cáo đã nêu ra những chỉ tiêu phấn đấu của ngành . Cụ thể, Học sinh giỏi Quốc gia đạt từ 15-17 giải, HSG Cấp tỉnh đạt 85 giải của 12 môn Văn hóa, xếp thứ 2/10 huyện , thành phố, các nội dung còn lại phấn đấu xếp thứ 2 hoặc 3/10 huyện, thành phố. Tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu trong công tác này của ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang.

Sau đó, đ/c Tạ Việt Hùng, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện đã phát biểu với Hội nghị. Đồng chí đã ghi nhận, và biểu dương những thành tích to lớn trong công tác Bồi dưỡng HSG của ngành giáo dục Hiệp Hòa đã đạt được trong thời gian vừa qua và khẳng định sự tiếp tục quan tâm , lãnh đạo , chỉ đạo chặt chẽ hơn hiệu quả hơn của Huyện ủy, UBND huyện đối với công tác này và bày tỏ sự mong muốn các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh, các bậc phụ huynh hãy cố gắng hơn nữa, để tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác này.

Kết thúc Hội nghị là Chương trình phát thưởng cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi HSG Cấp tỉnh, cấp Quốc gia, năm học 2014-2015.

 

Một số hình ảnh :

( ảnh đầu trang : Khen thưởng các học sinh đạt giải Quốc gia và giải Nhất cấp tỉnh trong các kỳ thi HSG) 

 

Đ/c Nguyễn Văn Thảo- Phó phòng giáo dục đọc báo cáo tổng kết

đ/c Tạ Việt Hùng, PCT UBND huyện phát biểu

Khen thưởng giáo viên

Khen thưởng học sinh

TRẦN VĂN THANH

 

 

Related Articles

Leave a Comment