Home Tin TứcKinh tế Nêu cao vai trò ” Tuổi cao gương sáng”

Nêu cao vai trò ” Tuổi cao gương sáng”

by HiephoaNet

Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015; đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có ông Dương Văn Trọng- Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang; Ông Nguyễn Hữu Chính- Phó chủ tịch HĐND huyện, Ông Tạ Việt Hùng- Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các ông bà là Chủ tịch Hội NCT 26 xã thị trấn và các ông bà được nhận Kỷ niệm chương  “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam”.

Phát huy những thành tích đạt được năm qua, Hội NCT các cấp huyện Hiệp Hòa đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ và chương trình trọng tâm của Hội; các phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền, thường xuyên phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể. Riêng năm 2015, các cấp Hội đã kết nạp mới 1.085 hội viên, nâng tổng số hội viên của toàn huyện lên trên 40 nghìn người. Công tác chăm sóc đời sống vật chất đối với người cao tuổi được quan tâm. Toàn huyện đã có gần 3.300 người cao tuổi được thăm hỏi tặng quà vào các dịp lễ, tết với tổng kinh phí trên 310 triệu  đồng, gần 11 nghìn lượt người cao tuổi được khám và tư vấn miễn phí một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Trong năm qua, Hội NCT huyện Hiệp Hòa cũng đã tổ chức thành công liên hoan tiếng hát, Hội khỏe truyền thống NCT….

Trong thời gian tới, các cấp Hội NCT huyện Hiệp Hòa tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm sóc NCT, phát huy hơn nữa vai trò NCT; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mới trong công tác xây dựng Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động hiệu quả, phối hợp thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về NCT trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên NCT, đánh giá đúng vai trò, biểu dương kịp thời, động viên NCT sống vui- sống khỏe- sống hạnh phúc.

Nhân dịp này Hội người cao tuổi Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho 54 ông bà có nhiều đống góp cho phong trào hội; Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Hiệp Hòa, Hội người cao tuổi huyện đã  tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2015.

 

Diệu Huyền

Related Articles

Leave a Comment