Home Tin TứcKinh tế Hội Khuyến học xã Đông Lỗ trao thưởng năm học 2014 – 2015

Hội Khuyến học xã Đông Lỗ trao thưởng năm học 2014 – 2015

by HiephoaNet

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2015, hôm nay, 31/8/2015, Hội Khuyến học xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2014 -2015 và học sinh đỗ Đại học năm 2015. Về dự buổi lễ có các đại biểu: Đồng chí Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã và các đồng chí trong Ban Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và trưởng các đại diện ban ngành của xã; các đồng chí Bí thư, trưởng thôn, chi hội trưởng hội KH trong toàn xã; các nhà hảo tâm trong toàn xã; Ban giám hiệu các nhà trường, học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2014 -2015 và học sinh đỗ Đại học năm 2015 trong toàn xã.

Năm 2015, được sự quan tâm của Đảng ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Hội khuyến học xã Đông Lỗ đã tập trung thực hiện và chỉ đạo thường xuyên các chi hội khuyến học trong xã không ngừng xây dựng quỹ KH trong chi hội và các dòng họ trong xã, tổ chức tuyên dương khen thưởng cho học sinh, con em trong các dòng họ; tuyên truyền vận động nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ở các nhà trường, xây dựng quỹ khuyến học và tạo môi trường lành mạnh cho học sinh, trong đó chú trọng việc xây dựng trường chuẩn quốc gia, PCGD MN trẻ 5 tuổi và huy động 100% học sinh 6 tuổi vào lớp 1. Do làm tốt công tác tuyên truyền, phong trào ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học để động viên con em tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất được duy trì thường xuyên. Điển hình các các cá nhân là con em của của xã đang sinh sống và làm việc trên cả nước hàng năm vẫn ủng hộ về quỹ KH của địa phương từ 5 triệu đồng trở lên: Ông Nguyễn Văn Lộc – Giám đốc công ty FPT khu vực phía Bắc tại Hà Nội, ông Đặng Văn Năm – Giám đốc công ty TNHH xây dựng Năm Tư xã Đông Lỗ, ông Đặng Văn Hà – Công tác tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh … Cũng làm tốt công tác tuyên truyền và chỉ đạo cụ thể của Hội KH xã,  đến nay, 100% các thôn đã duy trì hoạt động của chi hội KH, dòng họ KH với hơn 500 triệu đồng tiền quỹ. Nhiều chi hội hoạt động khá sôi nổi, điển hình là chi hội KH thôn Chằm, thôn Vân Cẩm, thôn Khoát…Từ việc làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, năm học 2014-2015, kết quả giáo dục của xã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Tại buổi lễ, Hội khuyến học xã đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 25 giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh trong các lớp câu lạc bộ, 122 học sinh đạt giải trong các các cuộc giao lưu, thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Riêng trường THCS có 7 em đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích. Đối với TDTT có 9 em đạt các huy chương từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia và 16 học sinh đỗ Đại học theo nguyện vọng 1.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hải – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó CT UBND xã, Chủ tịch Hội khuyến học xã tiếp tục phát động phong trào thi đua dạy tốt- học tốt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và phát động phong trào xây dựng quỹ KH trong các chi hội, dòng họ trong toàn xã.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Ông Lê Văn Hải – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó CT UBND xã, Chủ tịch Hội khuyến học xã báo cáo kết quả hoạt động KH của xã

 

Trao thưởng 

Toàn cảnh buổi lễ

Trần Tuấn Lê.

 

Related Articles

Leave a Comment