Home Tin TứcKinh tế Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh Bắc Giang kiểm tra tại Hiệp Hòa

Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh Bắc Giang kiểm tra tại Hiệp Hòa

by HiephoaNet

Ngày 22-10, Hội đồng giáo dục Quốc phòng- An ninh (GDQP-AN) tỉnh Bắc Giang do đồng chí đại tá Dương Quang Hùng – Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác GDQP- AN tại huyện Hiệp Hòa. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Tạ Việt Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng GDQP-AN huyện.

Sau khi làm việc với Hội đồng GPQP- AN huyện, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1, Công an huyện, Hội đồng Giáo dục QP- AN xã Mai Trung và kiểm tra kiến thức đối với các thành viên Hội đồng huyện. Qua đó các đồng chí trong đoàn đã  đánh giá cao về kết quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh của huyện, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế trong triển khai thực hiện. Từ năm 2014 đến nay, Hội đồng GDQP- AN huyện Hiệp Hòa đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác GDQP-AN; góp phần nâng cao nhận thức trahcs nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, củng cố QP-AN, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện. Thời gian qua, Hội đồng GDQP- AN các cấp trong huyện thường xuyên được củng cố, kiện toàn đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, hoạt động hiệu quả; Đồng thời cũng thực hiện tốt công tác GDQP-AN cho toàn dân. Từ năm 2014 đến nay đã có gần 700 đồng chí thuộc đối tượng 4 và hơn 100 đồng chí thuộc đối tượng 3 được  bồi dưỡng kiến thức QP-AN. Cùng với đó, các trường Trung học phổ thông của huyện đã tổ chức thực hiện công tác GDQP-AN cho học sinh đúng, đủ theo quy định, đảm bảo 100% học sinh của 7 trường Trung học phổ thông và Trung tâm GDTX trên địa bàn huyện hoàn thành chương trình học bộ môn GDQP-AN năm học, kết quả đạt trên 74% khá, giỏi…

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đại tá Dương Quang Hùng- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng GDQPAN tỉnh đã nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp trong huyện cần khắc phục hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; Tăng cường kiểm tra cấp xã trong công tác giáo dục QP-AN; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về GDQP-AN trong toàn dân; thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng và đào tạo đội ngũ giáo viên chuyên trách về GDQP-AN cho các trường trung học phổ thông. Tăng cường tuyên truyền luật giáo dục QP- AN, góp phần nâng cao ý thức QP-AN cho các cấp, các ngành và toàn dân, giữ vững ổn định chính trị, an ninh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment