Home Tin TứcKinh tế Học sinh trường tiểu học Đông Lỗ số 1:Tặng quà bạn nghèo

Học sinh trường tiểu học Đông Lỗ số 1:Tặng quà bạn nghèo

by HiephoaNet

Sáng nay, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội đồng tự quản trường TH Đông Lỗ 1 ( HĐTQ) đến thăm và tặng quà cho bạn Đào Minh Ánh – Học sinh lớp 2E của nhà trường ở xóm Mả Lửa, thôn Đông Lỗ đang mắc bệnh Ung thư máu.

Như thường lệ, chương trình Tết vì bạn nghèo Tết Bính Thân năm 2016, HĐTQ trường đã tổ chức đến thăm và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt hoặc đang mắc bệnh hiểm nghèo. Tại gia đình bạn Đào Minh Ánh ngày 02/02/2016 tức ngày 24 Tết, lúc này không được gặp Ánh vì bạn đang điều trị bệnh tại bệnh viện huyết học, truyền máu Trung ương. Nghe bố mẹ Ánh kể về gia đình và bệnh của Ánh, em mắc bệnh Ung thư máu và mới được phát hiện bệnh từ ngày 4/01/2016. Trong 4 năm qua, bố mẹ Ánh đều bị mắc bệnh phải mổ điều trị nên gia đình khá khó khăn. Hiện nay, gia đình nhà Ánh thuộc hộ nghèo của thôn Đông Lỗ. Với trách nhiệm và tình cảm bạn bè, HĐTQ trường đã suy nghĩ và tiếp tục làm một việc gì có thể giúp đỡ một phần khó khăn cho gia đình và mong cho Ánh nhanh khỏi bệnh. Ngay sau đó, HĐTQ trường tổ chức vận động các bạn trong trường cũng như tuyên truyền mọi nơi mong được sự ủng hộ cho Ánh.

Ngày 27 Tết ( tức ngày 5/02/2016), sau 2 ngày vận động, nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô trong trường, Hội Phụ nữ xã Đông Lỗ, Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện chung một tấm lòng của huyện đoàn Hiệp Hòa và cá nhân anh Đỗ Văn Toàn ở xóm Bãi Đồn, HĐTQ trường đã vận động được 2 triệu đồng để tặng cho gia đình Ánh. Do bệnh được phát hiện hơi muộn nên việc điều trị rất gấp nhằm đảm bảo cho sức khỏe. Vì thế em không được ăn Tết ở nhà.

Sau gần 2 tháng điều trị tại bệnh viện huyết học, truyền máu Trung ương, Ánh đã được về nhà ngày 01/3/2016 để bồi dưỡng sức khỏe và chuẩn bị cho đợt điều trị tiếp theo. Trong thời gian này, Ánh không đến lớp được vì sức khỏe hơi yếu do đợt điều trị hóa chất vừa qua. Mẹ Ánh cho biết, bệnh của em sẽ phải điều trị thời gian tương đối dài, trong khi đó hoàn cảnh gia đình rất khó khăn rất mong có sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, HĐTQ trường tổ chức đến thăm và tặng quà cho Ánh. Ngoài phần quà hơn 3 triệu đồng từ sự chia sẻ của các bạn để hỗ trợ cho gia đình mua thuốc điều trị bệnh đợt tiếp theo, Ánh còn nhận được nhiều thứ khác như tranh vẽ, vở, bút, đồ chơi… của các bạn trong trường tặng cho nhằm động viên Ánh vui vẻ, vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Hoạt động của HĐTQ cũng như học sinh nhà trường trong việc quan tâm tới bạn trong lúc hoàn cảnh khó khăn như bạn Ánh hiện nay có thể khẳng định được tình cảm sâu nặng và trách nhiệm cộng đồng khá lớn với khả năng của học sinh tiểu học. Có lẽ bài học về lòng nhân ái, về tình thương yêu con người được học trên lớp và truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta kết hợp giáo dục từ gia đình đã thấm sâu vào tâm hồn của mỗi em và đang được các em thực hiện.

Với ước mơ và nguyện vọng được giúp bạn, chúng tôi hy vọng HĐTQ trường TH Đông Lỗ 1 sẽ làm được nhiều việc có ý nghĩa và nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng.

 Tặng quà tại gia đình em Ánh

Trần Tuấn Lê

Related Articles

Leave a Comment