Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cấm uống rượu, bia trong giờ làm việc

Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cấm uống rượu, bia trong giờ làm việc

Đăng bởi HiephoaNet

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng và trước tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp, số vụ TNGT, số người chết tăng so với cùng kỳ trong thời gian qua, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia quá tiêu chuẩn nồng độ cho phép và tình trạng này ngày càng có chiều hướng gia tăng. Để góp phần giảm tối đa TNGT trong thời gian tới ngày 24/12/2011, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc cấm uống rượu, bia trong giờ làm việc.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thành phố tiếp tục triển khai nghiêm túc Công văn số 2142/UBND-GT ngày 10 tháng 8 năm 2009 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đảm bảo ATGT và không uống rượu, bia trong thời gian làm việc. Trường hợp, nếu để cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trong cơ quan vi phạm quy định uống, rượu bia trong thời gian làm việc thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm.

Chỉ thị nêu rõ, các cơ quan, đơn vị chỉ đạo các nhà ăn, nhà khách trực thuộc không phục vụ hoặc bán rượu, bia cho các hội nghị, hội thảo, tập huấn, tiếp khách… vào buổi sáng, buổi trưa các ngày làm việc. UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động các hàng, quán kinh doanh ăn, uống không bán rượu, bia vào buổi sáng và buổi trưa cho những người điều khiển phương tiện giao thông. Các cơ quan chức năng, UBND các huyện, thành phố rà soát lại việc quảng cáo rượu, bia để chỉ đạo gắn việc quảng cáo rượu, bia với tác hại tới sức khoẻ và nguy cơ gây tai nạn khi tham gia giao thông.

Các cơ quan thông tin, truyền thông ngoài việc tuyên truyền các quy định về sử dụng và tác hại rượu, bia khi tham gia giao thông thì cần quan tâm phát hiện, đăng tải danh tính những cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên vi phạm quy định về không uống rượu, bia trong thời gian làm việc và vi phạm về TTATGT. Đặc biệt lưu ý cơ quan chức năng quan tâm tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm tại các vị trí gần các hàng quán bán rượu, bia; áp dụng các mức xử phạt cao nhất đối những trường hợp vi phạm quy định về sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông….

Ảnh nguồn Internet

Nguồn Cổng TTĐT UBND tỉnh Bắc Giang

 

Bài liên quan

Gửi bình luận