Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội thi nhà nông đua tài

Hội thi nhà nông đua tài

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 11/8, Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ IV năm 2016. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Nông, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đồng chí Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể của huyện cùng đông đảo thí sinh tham dự và các cổ động viên trong toàn huyện.

UBMTTQ huyện thăm và tặng quà đột xuất cho mẹ liệt sỹ

Thuốc cai thơ- Chuyện vui của Trần Đăng Khoa

Tham gia hội thi có 8 đội được lựa chọn từ vòng thi cụm đó là: xã Thái Sơn, Hoàng Lương, Hùng Sơn, Thường Thắng, Mai Đình, Xuân Cẩm, Lương Phong và Thị trấn Thắng.
Tại hội thi các đội dự thi phải trải qua 4 phần thi, đó là: Phần thi chào hỏi, thi kiên thức, phần thi chắc nghiệm và thi tài năng nông dân.

Trong phần thi chào hỏi các đội đã tập trung giới thiệu về những đặc điểm nổi bật của địa phương mình và những thành tích xuất sắc của Hội nông dân trong các phong trào phát triển kinh tế, nhất là phong trào “nông dân Hiệp Hòa chung tay xây dựng nông thôn mới”. Ở những phần thi khác, các đội thể hiện những hiểu biết, những kinh nghiệm của nhà nông trong quá trình sản xuất, chăm sóc các loại cây, con ở địa phương, các phương pháp lựa chọn nguồn giống, chăm sóc, diệt trừ sâu bệnh được áp dụng cho từng loại cây trồng, vật nuôi nhằm mang lại thu nhập cao, ổn định cho bà con nông dân, những chính sách, chủ trương của Đảng và nhà nước đối với Hội nông dân…
Hội thi “nhà nông đua tài” không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội để hội viên nông dân trong huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, đồng thời đưa phong trào Hội nông dân huyện ngày càng phát triển.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đội đến từ xã Thái sơn và nhiều giải khác cho các đội có số điểm cao.

Thông qua Hội thi góp phần nâng cao nhận thức về nhiều mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giầu chính đáng.

Mai Anh

Related Articles

Gửi bình luận