Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập nghị quyết hội nghị T.Ư5

Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập nghị quyết hội nghị T.Ư5

Đăng bởi HiephoaNet

Ngày 29/6, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với Ban Kinh tế T.Ư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết T.Ư 5 (khóa XII). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu khai mạc.

Dự tại điểm cầu huyện Hiệp Hòa có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện và cán bộ chủ chốt cấp huyện và các điểm cầu cấp xã.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hiệp Hòa

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đây là những nghị quyết được xây dựng trên cơ sở khảo sát, tổng kết thực tiễn, thuộc chương trình làm việc toàn khóa của BCH T.Ư. Thủ tướng cho rằng, để các nghị quyết đi vào cuộc sống thì “Nhận thức phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn, phương pháp phải đúng, hành động phải quyết liệt, khen thưởng kỷ luật phải nghiêm minh”. Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu các cấp, ngành, địa phương, đơn vị phải thực sự năng động, đoàn kết, đề cao kỷ luật kỷ cương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng chương trình hành động bám sát vào các mục tiêu cơ bản của nghị quyết và thực tế của ngành, cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện bảo đảm hiệu quả.

Tại điểm cầu T.Ư, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư quán triệt những nội dung cơ bản của ba nghị quyết, bao gồm: “Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN”; “Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp (DN) nhà nước”; “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN”, trong đó nêu rõ sự cần thiết phải ban hành từng nghị quyết; quan điểm chỉ đạo và mục tiêu; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu; tổ chức thực hiện.

Căn cứ kế hoạch hướng dẫn của cấp trên, BTV Tỉnh ủy Bắc Giang yêu cầu các cấp ủy, các ngành, địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 một cách sâu sắc, hiệu quả thiết thực, nhất là chương trình hành động phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu thảo luận tại tổ và khẳng định Nghị quyết Hội nghị T.Ư 5 (khóa XII) được ban hành rất kịp thời, đáp ứng yêu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện về môi trường, thể chế cho các thành phần kinh tế, nhất là nhận thức về vai trò của kinh tế tư nhân đã rõ hơn.

Ngay sau hội nghị trực tuyến, các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu cấp huyện, cấp xã viết bài thu hoạch nêu nhận thức của bản thân về một trong những vấn đề tâm huyết nhất trong các nghị quyết, đồng thời liên hệ với chức trách, nhiệm vụ của mình, đề xuất các giải pháp có tính đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết ở các địa phương, đơn vị.

Nguyễn Trung

Related Articles

Gửi bình luận