Home Tin TứcKinh tế Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận

by HiephoaNet

Trong hai ngày 28 và 29/7, Ban Dân vận Huyện ủy Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2016 cho các đồng chí làm công tác dân vận ở cơ sở gồm các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, khu phố trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Dự và truyền đạt các nội dung tập huấn có đồng chí Thân Văn Nghiệp, Trưởng phòng Dân vận các cơ quan nhà nước Ban dân vận Tỉnh ủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa (ảnh trên) nhấn mạnh: Hệ thống dân vận các cấp đã có nhiều cố gắng tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo, triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận, công tác dân tộc, công tác tôn giáo. Đồng thời, làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lao động, sản xuất, các chương trình phát triển kinh tế – xã hội và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại hạn chế trong thời gian qua và khẳng định hội nghị tập huấn là cơ hội tốt cho đội ngũ làm công tác dân vận được tìm hiểu, nắm bắt, cập nhập kiến thức để nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của công tác vận động quần chúng trong giai đoạn hiện nay.
Tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn nghiệp vụ công tác dân vận; hướng dẫn việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và Một số quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo. Thông qua hội nghị tập huấn giúp cho cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở nâng cao khả năng nhận thức; vận dụng sáng tạo đường lối, quan điểm của Đảng trong phát triển Kinh tế, xã hội; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Mai Anh- Thu Trang

Related Articles

Leave a Comment