Home Tin TứcKinh tế Hội LHPN Hiệp Hòa tổ chức tập huấn về Vệ sinh ATTP năm 2016

Hội LHPN Hiệp Hòa tổ chức tập huấn về Vệ sinh ATTP năm 2016

by HiephoaNet

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, chương trình công tác năm 2016, ngày 20/9/2016 Hội LHPN huyện Hiệp Hòa phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 cho 100 chị là cán bộ Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

Về dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Hậu – Chuyên viên Ban Văn phòng Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Duy Trung – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện. Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngô Khắc Giang – Quyền trạm trưởng Trạm trồng trọt bảo vệ thực vật huyện thông tin những kiến thức cơ bản về VSATTP trong sản xuất: tình hình VSATTP hiện nay và tầm quan trọng của VSATTP, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất đối với cộng đồng xã hội về những sản phẩm nông nghiệp, gắn phong trào vận động nhân dân sản xuất Nông nghiệp sạch với xây dựng Nông thôn mới bền vững.
Hiện nay, phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn và bền vững ở nước ta là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và của toàn xã hội để tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Việc tuyên truyền, hướng dẫn người sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững là điều mà hội nghị tập huấn muốn truyền tải đến các đại biểu, mỗi chị sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người để người dân nhận thức đầy đủ, đúng đắn về vấn đề VSATTP từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng.
Hội nghị đã thu hút sự tham gia góp ý, thảo luận những vấn đề nóng xoay quanh chủ đề VSATTP trong sản xuất nói chung và những vấn đề thiết thực, cụ thể gắn với từng địa phương đơn vị trên địa bàn huyện đồng thời hướng dẫn các chị cách đề phòng, chống ngộ độc thực phẩm.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN 26 xã, thị trấn cần tiếp tục nâng cao chất lượng của công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức cộng đồng và kiến thức VSATTP cho người dân. Hướng dẫn, vận động người sản xuất, kinh doanh tuân thủ các quy định về sử dụng thuốc BVTV cho cây trồng; thuốc thú y, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản; chất bảo quản, phụ gia trong bảo quản, chế biến nông sản, thực phẩm và đảm bảo điều kiện vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh. Phát triển các mô hình HTX, Tổ PN liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn Viet Gap, GlobalGap góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, thực phẩm và đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn.

Nguyễn Thị Ngọc – Hội LHPN huyện Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment