Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Tp. Hồ Chí Minh họp mặt thường niên

Hội đồng hương Hiệp Hòa tại Tp. Hồ Chí Minh họp mặt thường niên

Đăng bởi HiephoaNet

Vừa qua, Hội đồng hương Huyện Hiệp Hòa tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt thường niên với sự có mặt của gần 200 người Hiệp Hòa, đang công tác, học tập, sinh sống tại Tp. HCM và một số tỉnh lân cận. Bà con đồng hương Hiệp Hòa cũng vui mừng chào đón sự tham gia của đại diện Hội đồng hương Tỉnh Bắc Giang và đại diện hội đồng hương một số huyện trong tỉnh.

Tổng kết hoạt động của hội năm 2015, ông Nguyễn Văn Sang – Chủ tịch hội cho biết, hiện nay có khoảng gần 160 gia đình hội viên tích cực tham gia các hoạt động của hội trên tinh thần tự nguyện và tự cân đối thu chi. Sau hàng chục năm được thành lập, từ một cộng đồng nhỏ, chỉ có vài hội viên cho đến khi thành một cộng đồng lớn như hiện nay, Ban chấp hành và toàn thể hội viên vẫn duy trì thói quen tổ chức gặp mặt, giao lưu với nhau mỗi năm một lần. Định kỳ khoảng 2 năm, hội lại mời Ban Lãnh đạo đương nhiệm của huyện đến thăm và chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế, xã hội tại địa phương tới các hội viên sống xa quê. Ban chấp hành và nhiều hội viên thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi để cập nhật thông tin về cuộc sống, gia đình của bà con đồng hương cũng như tổ chức thăm hỏi, tương trợ lẫn nhau trong trường hợp cần thiết. Nhiều trường hợp, nhận thấy có những gia đình, hoàn cảnh cần giúp đỡ ngay, Ban chấp hành và các hội viên tích cực đã chủ động đóng góp kinh phí để hỗ trợ, không dùng đến quỹ sinh hoạt chung của hội.

Tại buổi họp mặt, ông Dương Minh Khai (người Hiệp Hòa), Chủ tịch Hội đồng hương Tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, trong số hội đồng hương các Huyện thuộc Bắc Giang tại Tp. HCM, hội đồng hương Hiệp Hòa có số lượng hội viên đông nhất và thuộc diện lớn mạnh. Hội duy trì họp tốt họp định kỳ, thực hiện quy chế tốt thăm hỏi ốm đau, ma chay và tích cực tổ chức hoạt động khuyến học tới con cháu, gia đình hội viên. Nhiều hội viên là quản lý, chủ các doanh nghiệp cũng tham gia câu lạc bộ doanh nghiệp tỉnh để hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và cùng nhau hướng về quê hương thông qua nhiều hoạt động cộng đồng, đầu tư cho một số dự án, công trình tại Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Ông Khai chia sẻ, Hội đồng hương Bắc Giang tại Tp. HCM và Hà Nội đã chính thức trở thành 2 thành viên duy nhất của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, các đóng góp của hội cho quê hương được lãnh đạo huyện và tỉnh đánh giá rất cao.

Dương Ngọc Dũng

https://facebook.com/dungdn

 

 

Related Articles

Gửi bình luận