Home Tin TứcKinh tế Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016- 2021

Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016- 2021

by HiephoaNet

Sáng 6/10/2016, Hội chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đến dự có các đồng chí: Ma Thị Thìn Nga, Ủy viên BCH TƯ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang; Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các phòng ban chuyên môn Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức Hội huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; các đồng chí ủy viên BCH Hội CTĐ huyện khóa V và 132 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong toàn huyện.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Trần Văn Độ khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội CTĐ huyện Hiệp Hòa đã phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, xã hội hóa các hoạt động nhân đạo, huy động sức mạnh nhân đạo của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Qua đó đã giúp đỡ hàng nghìn lượt người là nạn nhân chất động da cam, người khuyết tật, người già cô đơn không nơi nương tựa, người nghèo khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. 5 năm qua, huyện đã thành lập 15 chốt sơ cấp cứu, đã sơ cấp cứu cho 112 người bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích; Hội đã tuyên truyền về Hiến máu nhân đạo cho hàng chục lượt người, qua đó đã có hơn 10.130 người tình nguyện đăng ký hiến máu và đã hiến được 8.131 đơn vị máu an toàn. Cũng trong 5 năm qua các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, cứu trợ nhân đạo của Hội cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng…

Đại hội ghi nhận nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác vận động nhân đạo ở địa phương mình, đồng thời đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ nhân đạo trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các đại biểu tham luận tại đại hội đều khẳng định hoạt động của Hội CTĐ huyện trong nhiệm kỳ qua có nhiều cố gắng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, bám sát thực tiễn, đạt hiệu quả thiết thực trong cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo và các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh chúc mừng Đại hội

Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện chúc mừng Đại hội

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Ma Thị Thìn Nga, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang; đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục; những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội CTĐ huyện cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, như đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật, Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tôn chỉ mục đích, chức năng nhiệm vụ của hội để các tổ chức và nhân dân hiểu biết hơn về ý nghĩa và việc làm của tổ chức mình. Từ đó, tích cực tham gia các hoạt động của hội, làm cho phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được thực hiện sâu rộng hơn; Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, không ngừng củng cố và phát triển tổ chức hội cả về số lượng và chất lượng, trong đó chú trọng phát triển tổ chức hội trong các cơ quan, trường học, thôn xóm, tổ dân phố. Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp Uỷ đảng, Chính quyền cần quan tâm nhiều hơn nữa, kịp thời chỉ đạo sâu sát đối với công tác Chữ thập đỏ tại địa phương, đơn vị mình. Các cấp, các ngành, các đoàn thể ngoài hoạt động chuyên môn của mình cũng cần quan tâm, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ để làm tốt công tác nhân đạo.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Hiệp Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 17 ông, bà; bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CTĐ tỉnh. Ông Trần Văn Độ tái đắc cử Chủ tịch Hội CTĐ huyện nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã thông qua Chương trình hành động của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ huyện thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Bầu cử tại Đại hội

BCH chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Lãnh đạo huyện

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment