Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội “Gọi chồng” được bình qua lời thơ Đỗ Hoan

“Gọi chồng” được bình qua lời thơ Đỗ Hoan

by HiephoaNet

Như bạn đọc đã biết, cách đây không lâu nhân ngày 27/7/2015 ( Ngày thương binh liệt sĩ) Trịnh Quang Minh- Hương Lâm có viết bài thơ: “Gọi Chồng”

Đườnglinh:(http://hiephoa.net/index.php/van-hoa/82-thovan/7912-g%E1%BB%8Di-ch%E1%BB%93ng)…Gọi chồng là một bài thơ hay và xúc động viết về đề tài chiến tranh, bài thơ đã làm xôn xao cộng đồng và được chia sẻ tới nhiều người đọc  trên các trang mạng xã hội; Hương Giang đã có lời bình về bài thơ này và được đăng tải trên Hiephoa.net. Nay anh Đỗ Hoan- Thị trấn Thắng  Hiệp Hòa với xúc cảm sâu lắng, sau khi đọc bài “Gọi chồng” đã bình bằng thơ xin giới thiệu cùng bạn đọc:

 NHÂN ĐỌC BÀI THƠ “GỌI CHỒNG!”

Gọi chồng, lục bát “ Trịnh Quang Minh”

Nghĩa vợ ngàn năm một mối tình

Anh đi mãi mãi hai mươi tuổi

Cả đời đau đớn vợ hy sinh.

* * *

Khói hương mờ ảo như mây gió

Giao hòa tìm đến cõi tâm linh

Con tim nay đã trơ thành đá

Để Vọng Phu hồn mãi trung trinh.

Đọc bài thơ “ Gọi Chồng” của tác giả Trịnh Quang Minh, tôi đã nghe thấy một tiếng gọi khắc khoải, đầy đau đớn và vô vọng của người thiếu phụ năm nào. Người thiếu phụ ấy bây giờ đã là một người già nua, vẫn khắc khoải đêm ngày, hơn cả tiếng chim Cuốc gọi hè. Một sự hy sinh vô cùng to lớn và lâu dài, mãi mãi với thời gian để trở thành hóa đá Vọng Phu, mãi mãi gọi Chồng!

Rất rất nhiều người đã nghe thấy tiếng gọi của bài thơ, đó là thành công của bài thơ mà Trịnh Quang Minh đặt tựa đề thật đắt “Gọi Chồng!”

 Ngày 22 tháng 8 năm 2015  

Đỗ Hoan- Thị trấn Thắng ĐT: 0912171310

Related Articles

Leave a Comment