Trang chủ Tin TứcKinh tế UBND huyện Hiệp Hòa sơ kết giải tỏa hành lang ATGT đường bộ

UBND huyện Hiệp Hòa sơ kết giải tỏa hành lang ATGT đường bộ

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 11/5/2011, Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị sơ kết  giải tỏa hành lang đường bộ tại đường tỉnh 296, đường tỉnh 297.

Dự hội nghị có các đ/c thành viên Ban chỉ đạo huyện, Tổ công tác liên ngành, lãnh đạo Công an huyện; Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài chính kế hoạch; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm  bưu chính viễn thôn huyện, Điện lực huyện, Hạt giao thông huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, tổ trưởng tổ liên ngành xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn có đường tỉnh 296, 297 đi qua gồm: Đức Thắng, Thường Thắng, Hùng Sơn, Mai Trung, Hợp Thịnh, Đại Thành, Hoàng Thanh và thị trấn Thắng. Ông Nguyễn Văn  Chính – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ huyện Hiệp Hòa chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện việc giải tỏa hành lang giao thông đường bộ tuyến đường tỉnh 296 và 297 đến ngày 10/5/2011. Báo cáo đánh giá nêu rõ, thực hiện kế hoạch của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang về giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến tỉnh lộ; UBND huyện đã xây dựng kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 24/3/2011 về lập lại  trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ đường tỉnh 296, 297 triển khai tới các xã, thị trấn; thực hiện kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện, UBND các xã đã thành lập Ban chỉ đạo giải tỏa hành lang đường giao thông, thành lập tổ công tác liên ngành của xã để thực hiện. Đến ngày 19/4/2011, tất cả các xã, thị trấn có đường tỉnh 296, 297 đi qua đã đồng loạt ra quân vận động người dân tự giác tháo dỡ; đồng thời chuẩn bị máy móc, nhân lực để thảo dỡ, giải tỏa di chuyển giúp các hộ dân không có điều kiện tự tháo dỡ những công trình nhà cửa, cây cối, vật kiến trúc nằm trong phạm vi 9 m(tính từ tim đường sang mỗi bên), kết quả tháo dỡ, giải tỏa đến ngày 10/5/2011, trên tuyến đường tỉnh lộ 296 và 297 có 854 hộ có công trình nhà cửa, cây cối, vật kiến trúc nằm trong phạm vi 9m (tính từ tim đường sang mỗi bên), đã có 699 hộ tự tháo dỡ, đạt 81,8%; các xã triển khai đạt kết quả cao là: xã Hoàng Thanh đạt 92 %; xã Hùng Sơn đạt 90,3 %, xã Thường Thắng đạt 89,6%…. Báo cáo cũng chỉ ra một số khó khăn, khuyết điểm trong quá trình triển khai thực hiện công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường tình 296, 297.

Sau khi thảo luận, ông Nguyễn Văn Chính – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ huyện Hiệp Hòa phát biểu ý kiến kết luận hội nghị, đánh giá cao quá trình chỉ đạo thực hiện việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông của các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã có đường tỉnh 296, 297 đi qua, đặc biệt là sự tự giác của người dân trong việc tự tháo dỡ công trình nhà cửa, cây cối, vật kiến trúc. Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giải tỏa hành lang đường tỉnh 296 và đường tỉnh 297, trong thời gian tới các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động số hộ dân chưa tháo dỡ tiếp tục tự giác tháo dỡ; đồng thời tăng cường các biện pháp để tổ chức giải tỏa 100 % số hộ có công trình nhà cửa, cây cối, vật kiến trúc nằm trong phạm vi phải giải tỏa trong tháng 5 năm 2011.

Tuyến đường tỉnh 296 là tuyến đường quan trọng phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của huyện Hiệp Hòa, là cửa  ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa với Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Tây bắc; những năm gần đây lưu lượng người tham gia giao thông trên tuyến đường rất đông, mặt đường xuống cấp, rất khó khăn cho việc đi lại và nhiều tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. UBND tỉnh Bắc Giang đã có Quyết định phê duyệt dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường 296 với tổng mức vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng và sẽ được triển khai thi công trong năm 2011. Việc cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 296 là điều mong mỏi của mọi người dân huyện Hiệp Hòa; khi cải tạo nâng cấp những hộ dân nằm ven trục đường là những người được hưởng lợi trước và nhiều hơn, do vậy việc giải tỏa hành lang đường phục vụ cho việc cải tạo, nâng cấp cần có sự tự giác của những hộ dân ven trục đường, có như vậy thì dự án mới sớm được triển khai và đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh

Ông Nguyễn Văn Chính, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị

Đường xuống cấp nghiêm trọng

Chưa tự giác giải tỏa

Đường thông, hè thoáng sau giải tỏa

Bài và ảnh Đức Trung

Bài liên quan

Gửi bình luận