Home Tin Tức Giao quân, bịn rịn người ở người đi

Giao quân, bịn rịn người ở người đi

by Nguyễn Chí Tuệ

Sáng 27/02/2021, cùng với nhiều địa phương trong toàn tỉnh và 20 tỉnh, thành phố trong cả nước,  Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp hòa đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 1năm 2021. Tới dự có các đồng chí: Phan Thế Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Vương Đình Vũ, Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang. Lãnh đạo Huyện Hiệp Hòa có các đồng chí: Ngô Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ; các Ban xây dựng Đảng, phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị xã , thị trấn; lãnh đạo các đơn vị nhận quân tại Hiệp Hòa gồm: Lữ đoàn Công binh 28, Quân chủng PK-KQ; Trung tâm huấn luyện, Tổng cục Hậu cần; Lữ đoàn Phòng hóa 86, Binh chủng hóa học; Trung đoàn Bộ binh 2, Sư đoàn BB3, Quân khu 1; Lữ đoàn Pháo binh 382, Quân khu 1.

Để thực hiện hoàn tốt Lễ giao nhận quân năm 2021 trong bối cảnh tình hình dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp, tại buổi Lễ, do HĐNVQS huyện, HĐNVQS các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tối đa người nhà đi đưa tiễn tân binh; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, như những người tham gia phải bắt buộc đeo khẩu trang, bố trí các bàn sát khuẩn tay nhanh, xây dựng sơ đồ các khu vực đảm bảo giãn cách, và đảm bảo kiểm soát 100% số người vào khu vực tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021… 

Tại lễ giao quân, sau nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu chúc mừng, động viên các tân binh và tin tưởng: Các tân binh sẽ phát huy truyền thống kỷ luật đồng tâm của quê hương Hiệp Hòa anh hùng, bản chất tốt đẹp của Anh bộ đội Cụ Hồ, ra sức thi đua rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ trở thành những công dân ưu tú, là lực lượng nòng cốt, cống hiến sức khỏe, trí tuệ và bản lĩnh của mình cho công cuộc xây dựng và phát triển địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền tỉnh sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện tốt nhất về học tập và lao động cho các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương.

Trong đợt giao nhận quân đợt 1 năm 2021 là những thanh niên ưu tú của quê hương Hiệp Hòa  tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Nhập ngũ đợt này có hơn 300 thanh niên của huyện. Trong số đó có 181 thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Chí Tuệ

Related Articles

Leave a Comment