Trang chủ Tin TứcGiáo dục Giáo dục cho trẻ em về tình yêu thương trong lễ Giáng sinh 2021

Giáo dục cho trẻ em về tình yêu thương trong lễ Giáng sinh 2021

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Hân hoan chào đón Giáng sinh năm 2021 cũng đồng nghĩa với việc cần thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 nhằm bảo vệ sức khỏe của mọi người dân. Xác định được yêu cầu đó, chào đón Giáng sinh tại Trường Mầm non Đoan Bái số 2 với các hoạt động thiết thực nhưng vẫn tạo được niềm vui cho trẻ em từ ngày 23- 24/12/2021.

Đón Noel an lành, hạnh phúc, trong những ngày qua, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em theo tinh thần công văn số 3223/UBND-YT ngày 20/12/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trẻ trang trí cây thông xanh chào đón lễ Giáng sinh

Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm và vận động người thân trong gia đình thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đặc biệt không tập trung đông người trong dịp lễ Giáng sinh để tránh lây nhiễm dịch bệnh; bảo đảm an toàn, sức khỏe, tính mạng của cả cộng đồng.

Trẻ làm tấm thiệp chúc mừng lễ Giáng sinh, chia sẻ với các bạn nhỏ ở những vùng đang ảnh hưởng dịch bệnh

Giống như nhiều nơi trên đất nước, chào đón Giáng sinh năm 2021, do ảnh hưởng của dịch covid-19, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 không tổ chức tập trung tập thể mà thay vào đó là hoạt động của các lớp chủ nhiệm. Tùy vào khả năng, mỗi lớp có những việc làm riêng thể hiện sự tôn kính trong dịp lễ và tình yêu đối với ông già Noel: Một người có tấm lòng nhân hậu, luôn yêu thương trẻ em; mong muốn cho trẻ em được vui tươi, chăm ngoan, học giỏi.

Ông già Noel đi từng lớp phát quà cho trẻ em

Hòa vào nhịp sống hôm nay, ngoài việc giúp trẻ hiểu được ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh và các đồ vật, hình ảnh có trong ngày lễ thì các cô giáo chủ nhiệm  của các lớp Trường Mầm non Đoan Bái số 2 còn thực hiện tuyên truyền cho trẻ hiểu hơn về tình hình hiện nay rất cần được chia sẻ, yêu thương: Do dịch covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nơi, nhiều trẻ em cũng đang gặp phải khó khăn trong cuộc sông, do bị mất cả bố mẹ, người thân; có những nơi trẻ em chưa được đến trường học trực tiếp… Những hoàn cảnh ấy rất cần được giáo dục trong những dịp này để mỗi trẻ hiểu hơn về giá trị của cuộc sống và qua đây rất cần sự chia sẻ, yêu thương, sự quan tâm của toàn xã hội đối với những người đang gặp khó khăn, hoạn nạn.

Ý thức được điều đó, lễ Giáng sinh cũng là dịp để trẻ em biết tự hứa với mình phải cố gắng nhiều hơn trong học tập và rèn luyện. Đây cũng là một trong những hoạt động trong việc thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trong trường mầm non hiện nay rất cần được phát huy.

Đào Hòa

Bài liên quan