Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang giám sát tại huyện Hiệp Hòa

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang giám sát tại huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

 

Nhằm nắm bắt và đánh giá tình hình thực tế việc triển khai chính sách kích đầu tư của Chính phủ, ngày 11/8/2009, Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Lợi – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện chính sách kích cầu đầu tư và tiêu dùng của Chính phủ tại huyện Hiệp Hòa.

Thực hiện chính sách cho vay hỗ trợ lãi suất của Chính phủ, huyện Hiệp Hòa đã tích cực triển khai tổ chức thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả. Từ đầu năm đến nay, tổng nguồn vốn huy động đạt 333.648 triệu đồng, đạt 212% kế hoạch năm, tổng số khách hàng vay được hỗ trợ lãi suất (HTLS) là trên 4.500 hộ với tổng số dư nợ cho vay hỗ trợ lãi suất trên 98.000 triệu đồng, chiếm 26,42% trong tổng số dư nợ tiền vay. Trong đó, dư nợ cho vay được HTLS theo Quyết định số 131/QĐ-TTg đạt trên 60.000 triệu đồng với gần 2.800 hộ vay được HTLS, chiếm 25,3% tổng số hộ vay ngắn hạn; dư nợ cho vay được HTLS theo Quyết định số 443/QĐ-TTg đạt trên 36.000 triệu đồng với trên 1.700 hộ vay được HTLS, chiếm gần 28,48% tổng số hộ vay trung, dài hạn; dư nợ cho vay được hỗ trợ lãi suất theo Quyết định số 497/QĐ-TTg đạt 805 triệu đồng với số lượng khách hàng vay được HTLS là 05 hộ, chiếm 0,08% tổng số hộ vay trung, dài hạn.

Qua thực hiện chính sách cho vay HTLS của Chính phủ tới các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. Đa số người dân rất phấn khởi vì duy trì được sản xuất, tiết giảm được chi phí đầu vào, hạ giá thành sản phẩm, hạn chế được thiếu việc làm, đời sống ổn định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trên địa bàn huyện đã kiến nghị với Đoàn giám sát một số vấn đề bất cập như: Nguồn vốn cho vay còn ít không đáp ứng được nhu cầu của người dân; tiến độ giải ngân vốn chậm; các doanh nghiệp tiếp cận vốn khó do hồ sơ vay phức tạp; thời gian cho vay quá ngắn… đồng thời cũng kiến nghị với Đoàn một số vấn đề như: Bổ sung thêm nguồn vốn cho vay; thời gian cho vay dài hơn để người dân có điều kiện phát triển kinh tế; mở rộng cơ chế cho vay HTLS dưới nhiều hình thức nhất là đối với gói kích cầu theo Quyết định số 497/QĐ-TTg có những quy định thoáng hơn, phù hợp hơn với thực tế sử dụng đất của hộ nông dân trên địa bàn huyện; Ngân hàng giãn nợ cho doanh nghiệp tạo điều kiện cho doanh nghiệp tái sản xuất, kinh doanh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Văn Lợi đã ghi nhận những kết quả mà huyện Hiệp Hòa đã đạt được trong việc triển khai chính sách kích cầu đầu tư của Chính phủ và hứa sẽ kiến nghị các ý kiến đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Cùng ngày, Đoàn giám sát đã đi khảo sát thực tế việc triển khai thực hiện chính sách kích cầu đầu tư của Chính phủ tại xã Danh Thắng và Chi hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Hiệp Hoà

Hải Huyền

Nguồn thông tin: http://bacgiang.gov.vn/, 13/8/2009

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận