Trang chủ Tin Tức Giám sát công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng và cấp phép xây dựng trên địa bàn huyện

Giám sát công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng và cấp phép xây dựng trên địa bàn huyện

Đăng bởi Hương Giang

Chiều 13/10, Đoàn giám sát HĐND huyện Hiệp Hòa do đồng chí Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại UBND huyện về công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng và cấp phép xây dựng trên địa bàn huyện từ 1/1/2018 đến nay. Tiếp đoàn giám sát có ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Qua giám sát cho thấy, từ 1/1/2018 đến nay trên địa bàn huyện đã thực hiện lập xong 23 đồ án quy hoạch xây dựng, trong đó 1 đồ án quy hoạch chung, 22 đồ án quy hoạch chi tiết và đang tiếp tục triển khai lập 20 đồ án quy hoạch xây dựng, trong đó 6 đồ án quy hoạch phân khu và 14 đồ án quy hoạch chi tiết. Nhìn chung chất lượng của các đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn cơ bản đảm bảo yêu cầu cho công tác quản lý và thực hiện quy hoạch. Từ 1/1/2018 đến nay, toàn huyện đã cấp 376 giấy phép xây dựng mới/402 hồ sơ tiếp nhận. Để tăng cường công tác quản lý sau cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng, huyện đã kiểm tra trật tự xây dựng 404 công trình với hơn 770 lượt kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện 65 công trình xây dựng sai phép, 43 công trình xây dựng không phép, 3 công trình xây dựng vi phạm khác. UBND huyện ban hành 15 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 475 triệu đồng.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát đề nghị UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn làm rõ một số nội dung trong công tác quản lý quy hoạch, công tác xử lý các trường hợp vi phạm về quy hoạch, xây dựng, công tác thực hiện và kiểm tra cấp giấy phép xây dựng.

Kết luận buổi làm việc, ông Hoàng Văn Tri, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện và kết quả đạt được của huyện trong quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng và cấp phép xây dựng. Đồng thời đề nghị UBND huyện, các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về xây dựng và quản lý trật tự xây dựng; thường xuyên kiểm tra việc xây dựng của các tổ chức, cá nhân, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, tránh tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp, xây dựng nhà ở không có đất thổ cư, xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường; phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để các trường hợp xây dựng sai quy định của nhà nước, nhất là các trường hợp vi phạm về quy hoạch xây dựng đô thị, đất đai và môi trường; tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh quy trình và đơn giản hóa thủ tịch hành chính về quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng…

Phương Nhung hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận