Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Giáp Hồng Xiêm – Cô giáo trẻ yêu nghề dạy học

Giáp Hồng Xiêm – Cô giáo trẻ yêu nghề dạy học

by HiephoaNet

Cô giáo Giáp Hồng Xiêm là một trong những cá nhân tiêu biểu, đạt nhiều thành tích xuất sắc nhất trong phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” của trường THCS Đức Thắng. Trong năm học 2014-2015 vừa qua, cô giáo cùng các học trò của mình đã đạt được tổng cộng 12 giải cấp huyện, 4 giải cấp tỉnh và 2 giải cấp Quốc gia trong các cuộc thi HSG- GVG các cấp.

Cô Xiêm trong một giờ lên lớp.

Trong đó nổi bật nhất là tấm huy chương Vàng quốc gia trong cuộc thi dạy học tích hợp môn Vật Lý với đề tài” Dạy học tích hợp các tác dụng của dòng điện”. Theo cô giáo Hồng Xiêm, từ những kiến thức về tác dụng của dòng điện trong môn Vật Lý, cô củng cố thêm những kiến thức liên quan trong các môn Hóa học, Sinh học, GDCD…Đồng thời giáo dục các em về vấn đề bảo về môi trường và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Nói về tấm huy chương đồng cấp Quốc gia trong bài thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống :” Bảo tồn và phát triển rừng cò quê em” của hai học sinh Nguyễn Ngân Hà và Phan Minh Ngọc ( lớp 9A) do cô hướng dẫn, cô giáo Xiêm cho biết : đây là một bài thi đòi hỏi sự kiên trì và lòng nhiệt huyết cao mới có thể hoàn thành. Trong suốt ba tháng trời- từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2014, ba cô trò miệt mài nghiên cứu, tìm hiểu, đi thực tế, quay phim chụp ảnh…để cuối cùng có được thành quả này. Qua bài thi của mình, cô giáo và các em học sinh muốn gửi vào đó niềm mong muốn cho rừng cò của quê hương luôn được giữ gìn, phát triển, trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, là điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai chứ không thể chỉ là nơi làm ăn kinh tế đơn thuần.

Chia sẻ với Hiephoa.net về bí quyết làm nên những thành tích to lớn đó, cô giáo Hồng Xiêm cười hiền : em nghĩ tất cả đều xuất phát từ niềm đam mê nghề nghiệp, em yêu thích nghề dạy học từ lúc học phổ thông và hơn nữa em còn được mẹ truyền cho mình ngọn lửa yêu nghề. Chúng tôi biết rõ điều đó. Mẹ của cô giáo Xiêm là nhà giáo Phạm Thị Thường, người gần như cả đời dạy học của mình đã gắn bó với trường THCS Đức Thắng. Còn cô giáo Hồng Xiêm sinh năm 1983 vào nghề được 11 năm thì có tới 10 năm là giáo viên giỏi – 5 năm cấp huyện và bây giờ đang là GVG cấp tỉnh ( 2011-2015). Với tài năng và lòng yêu nghề mến trẻ của mình, cô giáo Giáp Hồng Xiêm chắc sẽ có thêm nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

TRẦN THANH

Related Articles

Leave a Comment