Trang chủ Tin Tức Giả danh cán bộ tòa án để lừa đảo qua mạng

Giả danh cán bộ tòa án để lừa đảo qua mạng

Đăng bởi BTV 3

Cơ quan điều tra Công an huyện Hiệp Hòa cho biết, bằng thủ đoạn giả danh là cán bộ Tòa án, thông qua mạng xã hội facebook và zalo, đối tượng Nguyễn Thị Huệ, SN 1992, trú tại xã Tân Thành, huyện Lục Nam, đã lừa đảo hơn 20 người ở nhiều tỉnh, thành khác nhau với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Huệ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã thu giữ được nhiều điện thoại, sim, thẻ ATM cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi lừa đảo.

Theo đó, với thủ đoạn hết sức tinh vi, Huệ đã lập một facebook ảo có tên “Thị Hoài” vào nhóm facebook có tên “Thủ tục ly hôn”, bình luận vào các bài viết muốn tư vấn ly hôn trên hội nhóm. Sau đó, khi có người nhắn tin cần tư vấn, Huệ nói có quen biết với cán bộ bên Tòa án có thể giải quyết nhanh chóng.

Sau khi con mồi cắn câu, Huệ cho số điện thoại bảo là của cán bộ tòa án, tuy nhiên không ai khác vẫn là Huệ, khi bị hại gọi điện đến, Huệ giới thiệu mình là cán bộ Tòa án, yêu cầu mọi người chuyển khoản trước khi hướng dẫn làm thủ tục ly hôn. Tinh vi hơn, để tránh bị phát hiện, với mỗi “con mồi”, Huệ thường cho số tài khoản mang tên một người khác, sau đó mới chuyển vào tài khoản của Huệ.

Từ năm 2021 đến nay, đối tượng Huệ đã lừa đảo hơn 20 người ở khắp các tỉnh thành như Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Giang với số tiền hàng trăm triệu đồng./.

BBT

Bài liên quan