Trang chủ Tin TứcKinh tế Đại biểu QH tiếp xúc cử tri tại huyện Hiệp Hòa sau kỳ họp thứ 1

Đại biểu QH tiếp xúc cử tri tại huyện Hiệp Hòa sau kỳ họp thứ 1

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 9/8/2011, Ông Nguyễn Thiện Nhân- phó thủ tướng chính phủ, Đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại Hiệp Hòa sau kỳ họp thứ nhất QH khóa 13. Cùng đi có ông Vũ Việt Vương- Vụ tổng hợp văn phòng chính phủ, ông Nông Quốc Tuấn- Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, ông Lại Thanh Sơn- phó CT UBND tỉnh. Đến dự còn có ông Dương Quang Thanh- phó BTTT huyện ủy, Bà Nguyễn Thị Hoa- chủ tịch UBND huyện, cùng thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, hiệu trưởng các trường THPT, TTGDTX, Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND, UBND, MTTQ các xã, thị trấn.

PTT Nguyễn Thiện Nhân khảo sát vị trí xây dựng cầu Đông Xuyên

Tại buổi tiếp xúc, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ nhất QH khóa 13, một số tình hình kinh tế – xã hội đất nước 6 tháng đầu năm 2011, một số dự án trình xin ý kiến Quốc hội, việc giải quyết trả lời các kiến nghị của cử tri. Kỳ họp thứ nhất đã có nhiều quyết định liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và ngân sách, triển khai kế hoạch phát triển giai đoạn 2011-2015. Đặc biệt, phó thủ tướng chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo với đông đảo cử tri huyện Hiệp Hòa về quyết định của thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về xây dựng cầu Đông Xuyên bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ trong giai đoạn 2011-2015, trong đó sẽ triển khai xây dựng trong năm 2012.

Tại đây, đông đảo cử tri trong huyện đã bày tỏ vui mừng trước  kết quả của kỳ họp thứ nhất, những thành tựu về kinh tế – xã hội của đất nước đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng phản ánh nhiều vấn đề về kinh tế, văn hóa xã hội, lĩnh vực phát triển khu CN Châu Minh- Mai Đình, chế độ chính sách đối với giáo viên và ngành giáo dục mầm non, vấn đề về giao thông như tuyến QL37 đoạn qua Hiệp Hòa, Cầu Đông Xuyên; vấn đề về xóa lò gạch thủ công trên địa bàn…

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã hoan nghênh sự đóng góp ý kiến của các cử tri và trao đổi thẳng thắn đến cán bộ, người dân địa phương một số vấn đề kinh tế xã hội liên quan ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và chỉ đạo các ban ngành huyện Hiệp Hòa có phương án giải quyết thoả đáng trong thời gian tới. Đồng thời sẽ báo cáo, trình lên Quốc hội, các ngành chức năng xem xét, giải quyết. Ngay sau khi kết thúc buổi tiếp xúc cử tri tại hội trường, phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã cùng với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa đến bến phà Đông Xuyên để nắm tình hình và có quyết sách đúng, phù hợp trong việc triển khai xây dựng cầu Đông Xuyên trong thời gian tới.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận