Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Gặp mặt Hội đồng hương Hiệp Hòa tại thành phố Hồ Chí Minh

Gặp mặt Hội đồng hương Hiệp Hòa tại thành phố Hồ Chí Minh

Đăng bởi BTV 3

Ngày 18/9, Hội đồng hương Hiệp Hòa tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống, đánh giá hoạt động của Hội trong 2 năm 2021, 2022 và triển khai chương trình hoạt động thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo huyện, các đồng chí: Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; cùng các đồng chí Phó Chánh Văn phòng Huyện Ủy, Chánh VP UBND huyện; Đại diện Câu lạc bộ chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa tới dự, chung vui cùng bà con đồng hương.

Đồng chí Hoàng Công Bộ Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng hội

Đây là cuộc gặp mặt đầu tiên được tổ chức trở lại sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID – 19. Vì vậy, buổi gặp mặt diễn ra trong không khí rất thân mật, cởi mở và phấn khởi. Không chỉ đông đảo bà con cô bác quê Hiệp Hòa đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố mang tên Bác, mà còn có đại diện hội đồng hương Bắc Giang tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã cùng nhau tụ hội để hàn huyên, giao lưu tình cảm, động viên nhau cùng vươn lên trong cuộc sống và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang có hàng nghìn người quê Bắc Giang sinh sống, học tập và làm việc. Dù ở đâu, trên lĩnh vực nào, người Hiệp Hòa Bắc Giang vẫn giữ được phẩm chất mang đậm bản sắc quê hương cách mạng anh hùng, tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê hương mới và luôn hướng về quê hương Hiệp Hòa với tình cảm sâu nặng.

Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ chung một tấm lòng tặng hoa chúc mừng hội

Trải qua hàng chục năm thành lập và tích cực hoạt động, Hội đồng hương Hiệp Hòa- Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành mái nhà chung để tập hợp, đoàn kết những người con xa quê, là cầu nối giữa đồng hương với quê nhà. Ngoài Ban liên lạc Hội đồng hương, những năm gần đây trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã mở rộng mô hình tổ chức đồng hương như hội doanh nhân đồng hương, sinh viên đồng hương và các câu lạc bộ, thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động giao lưu tình cảm, thăm hỏi lúc ốm đau, hiếu – hỷ, hội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh; tổ chức các hoạt động hướng về quê hương, với việc đóng góp ý kiến tham vấn cho huyện trên nhiều lĩnh vực, hoạt động đầu tư và xúc tiến đầu tư, góp sức xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài và công tác từ thiện, nhân đạo.

Lãnh đạo huyện chụp ảnh Lưu niệm cùng hội

Đặc biệt, trong 2 năm đại dịch Covid – 19 hoành hành, ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của mọi người dân với rất nhiều khó khăn, thiệt hại, Hội đồng hương đã luôn đồng hành, chia sẻ, động viên và hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch. Đồng thời, Hội đã làm tốt vai trò phối hợp với cấp ủy , chính quyền, MTTQ tại Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang để tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do dịch Covid – 19; tổ chức đưa những người già, trẻ em, người đau yếu về quê hương trong tình cảm yêu thương, đùm bọc, sẻ chia.

Trong không khí thân mật, thắm tình quê hương, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện, đồng chí Hoàng Công Bộ Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện trân trọng gửi tới bà con cô bác người Hiệp Hòa đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh những tình cảm thân thiết và lời thăm hỏi ân tình; chúc Hội đồng hương Hiệp Hòa tại TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển. Đồng chí  nêu rõ: Hơn 2 năm qua, đất nước ta bước vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã quyết nghị trong bối cảnh có nhiều thời cơ thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen. Đặc biệt là đại dịch COVID -19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế xã hội và đời sống người dân. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ và tinh thần đoàn kết của người dân trong cả nước nói chung, TP Hồ Chí Minh và Bắc Giang nói riêng đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng chống dịch COVID -19. Đồng chí Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các gia đình đã mất mát người thân trong đại dịch COVID -19, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin về những kết quả nổi bật mà Huyện Hiệp Hòa đã đạt được trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; những định hướng lớn cho phát triển của huyện trong thời gian tới, đồng chí khẳng định: những kết quả mà huyện Hiệp Hòa đạt được, có sự đóng góp của những  người con Hiệp Hòa- Bắc Giang đang công tác, học tập và sinh sống ở khắp mọi miền đất nước nói chung và ở TP Hồ Chí Minh nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn: trong thời gian tới, hội đồng hương Hiệp Hòa ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục tập hợp đông đảo bà con, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và gắn bó chặt chẽ hơn nữa với quê nhà. Mỗi người Hiệp Hòa dù ở đâu, trên cương vị nào thì cũng nỗ lực phấn đấu hết mình, góp phần xây dựng quê hương mới và luôn hướng về quê hương với tình cảm, trách nhiệm cao nhất./.

Chí Tuệ

Bài liên quan