Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Gọi Tình thương về với với Bản Nhùng

Gọi Tình thương về với với Bản Nhùng

Đăng bởi HiephoaNet

Bản Nhùng- xã phía đông của huyện vùng cao Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang. Dưới bàn tay của con người lao động, những thửa ruộng bậc thang như vân tay của trời, mùa này lúa đã bắt đầu chín rộ.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Nhưng cuộc sống của những người dân nơi đây vẫn hết sức khổ cực, đói nghèo.
Con đường đến trường của các em học sinh nơi đây, đặc biệt là học sinh Trường Tiểu học bán trú Bản Nhùng lại đang gặp quá nhiều khó khăn, trắc trở. Sách vở, đồ dùng học tập , quần áo thiếu nhiều. Riêng sách học Mỹ Thuật theo chương trình Đan Mạch chưa có quyển nào. Nước sạch chưa có. Chăn ấm chưa đủ. Trường có 13 lớp với 257 học sinh thì có tới 185 em thuộc diện hộ nghèo. Đa số các em là người dân tộc Nùng. Các em đang rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái.

Học sinh trường TH Bán trú Bản Nhùng

Để kịp thời giúp đỡ các em trong năm học mới, nhất là khi mùa đông đã sắp cận kề, BBT Hiephoa.net phối hợp với Huyện đoàn, CLB Chung một tấm lòng mở đợt quyên góp ủng hộ các cháu học sinh tiểu học Bản Nhùng.
Thời gian vận động: từ nay đến hết ngày 30/9/2016.
Danh mục cần hỗ trợ cho bản Nhùng gồm : SGK Tiểu hoc, Quần áo, giày dép cho học sinh TH ( cũ và mới) Sách học Mỹ Thuật theo chương trình Đan Mạch ( mới), chăn bông ( mới). Hệ thống dẫn nước sạch ( hoặc tiền- khoảng 4-5 triệu đồng) và quần áo đồng phục.
Chuyến đi sẽ được khởi hành trong khoảng từ ngày 01- 3/10/2016. Các cá nhân có nhu cầu tham gia trực tiếp cùng đoàn, đề nghị đăng ký trước ngày 26/9/2016, Chi phí đi đường, sinh hoạt tự túc.
Rất mong mọi người quan tâm giúp đỡ.
Mọi sự ủng hộ xin được liên hệ với các địa chỉ sau : BBT Hiephoa.net : đ/c Trần Thanh, ĐT 01669021868, CLB Chung một tấm lòng đ/c Hiệp- ĐT 0946305838, Huyện đoàn HH, đ/c Giang 02403506885.
Xin cảm ơn.

Nơi ngủ bán trú của học sinh ( ảnh do nhà trường cung cấp)

BBT 

Related Articles

Gửi bình luận