Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Gặp mặt lần 2 Hiệp Hòa Trẻ tại Sài gòn – Thành công hơn mong đợi

Gặp mặt lần 2 Hiệp Hòa Trẻ tại Sài gòn – Thành công hơn mong đợi

Đăng bởi HiephoaNet

Tối hôm qua, tại nhà hàng Nhà Xưa, 53, phường 2, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Hội đồng hương Hiệp Hòa Trẻ đã tố chức thành công chương trình gặp mặt lần 2 với sự tham gia của gần 40 thành viên và một số khách mời là đại diện Ban chấp hành Hội doanh nghiệp người Hiệp Hòa, Bắc Giang tại Tp. Hồ Chí Minh. Bác sỹ Nguyễn Quang, Bệnh viện Quận y 175 Tp. Hồ Chí Minh, chú Nguyễn Cử, Đại tá, chỉ huy Bộ tư lệnh thông tin bộ Quốc phòng, Nguyên Tỉnh đội trưởng tỉnh Bắc Giang.


Đoàn kết, ấm cúng:

 

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí đoàn kết, thân mật và mang lại nhiều cơ hội hợp tác phát triển. Tại buổi gặp mặt, chú Nguyễn Cử đã chia sẻ cảm xúc rất tự hào khi từ miền Bắc vào công tác, thấy cộng đồng Hiệp Hòa trẻ tại Sài Gòn rất lớn mạnh, thấy nhiều gương mặt trẻ và tài năng của Hiệp Hòa đã thành công ở nơi rất xa Hiệp Hòa như vậy. Chú Cứ đã chúc cho cộng đồng Hiệp Hòa tại Sài Gòn ngày càng phát triển, có những đóng góp trở lại quê hương, cùng xây dựng một HIệp Hòa ngày càng giàu, mạnh hơn.

Chú Nguyễn Hà đã đại diện Hội doanh nghiệp Bắc Giang công bố chương trình hỗ trợ sinh viên mới ra trường vào làm việc tại công ty Thành Long và các công ty thành viên Hội doanh nghiệp của tỉnh tại Sài Gòn. Là người xa Hiệp Hòa, sống tại Sài gòn trên 20 năm, chú Hà cũng chia sẻ thêm về những kinh nghiệm của cuộc sống để vươn lên trước những thách thức cho người HIệp Hòa xa xứ khi đến với thành phố mang tên Bác.

Hợp tác phát triển

Ngay trong buổi gặp mặt, nhiều cơ hội hợp tác đã được chia sẻ giữa các thành viên Hiệp Hòa Trẻ. Anh Phi Cường, Phó Giám đốc 1 công ty Hàn Quốc đã thấy cho mình một ứng viên phù hợp vào làm việc ở vị trí Kế toán là bạn Phù Thị Dư (Mai Đình). Anh Phan Đức Khoa (Hùng Sơn), Phó Giám đốc  cũng đã tìm thấy cơ hội hợp tác để kinh doanh thép công nghiệp với bạn Lê Thu Huyền (Thị Trấn), trưởng đại diện công ty thép của Italia.

Vì người Hiệp Hòa

Tất cả các thành viên tham gia buổi gặp mặt đã biểu quyết thông qua việc thành lập Quỹ Hiệp Hòa Trẻ và phương án sử dụng cho các hoạt động vì cộng đồng người Hiệp Hòa như hỗ trợ những người HIệp Hòa gặp khó khăn về kinh tế, khen thưởng các bạn sinh viên nghèo vượt khó, thăm hỏi khi có hiếu, hỷ…

Làm việc nhiệt tình, vui chơi hết mình.

Sau buổi gặp mặt chính thức, anh Nguyễn Văn Toản (Đoan Bái), Giám đốc công ty Toàn Cao đã mời các thành viên đã chuyển sang sinh hoạt “Tăng 2” tại Karaoke Lê Hồng Phong, 1 trung tâm giải trí rất hiện đại của Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây, những giọng ca Hiệp Hòa Trẻ từng tham gia nhiều cuộc thi văn nghệ cấp “xóm” có cơ hội được thể hiện như bé Ngọc Ánh (Xóm Cấm, Lương phong), bạn Thanh Mai (Hoàng Vân), bạn Lê Thanh Hải (Lương Phong)…

Những hoạt động giao lưu trong buổi gặp mặt và Tăng 2 đã làm các thành viên thấy đói trở lại. Vợ chồng anh Dương Ngọc Dũng (Cổng chợ Thắng) đã mời các thành viên đi “Tăng 3” – một bữa ăn khuya rất thú vị dễn ra tại một tiệm hủ tiếu rất ngon nằm ngay góc công viên 23-9 tại Trung tâm Quận 1.

Dù đã hơn 12 giờ khuya, nhưng sài Gòn hôm nay dường như đông đúc hơn bởi sự cười đùa, nói chuyện của các thành viên Hiệp Hòa trẻ. Thời gian và cả “3 tăng” có vẻ không hề hấn gì với những người Hiệp Hoà đi “chiến đất” Sài Gòn. Sau khi thảo luận, các thành viên còn lại đã đã quyết định sẽ đi Tăng 4 – Dancing tại 008 Nguyễn Trung Trực, Q. 1 với sự tài trợ của anh Phi Cường và Mạnh Hùng (Hoàng Vân), EVN-HCM.

Mong đến Gặp mặt lần tiếp theo

Chúng tôi trở về nhà sau “4 tăng” tuyệt vời, trận khai mạc EURO 2008 đã kết thúc. Trên đường phố Sài Gòn đã lác đác có một số người dọn hàng ra, chuẩn bị cho phiên chợ khuya. Rồi mai đây, mỗi người trong chúng tôi sẽ trở lại với cuộc sống, công việc của riêng mình, nhưng chúng tôi có thêm niềm tin nhờ những lời động viên của thế hệ Hiệp Hòa “Già” tại Sài Gòn, nhờ sự đoàn kết, sẵn sàng chia sẽ của tất cả các thành viên Hiệp Hòa Trẻ để tiếp tục “chiến đấu” & thành công tại Sài Gòn. Mệt nhoài sau cả một buổi gặp gỡ, giao lưu rất dài, nhưng trước khi về nhà, chúng tôi cùng tâm trạng với nhau – mong sẽ sớm có ngày gặp lại những người Hiệp Hòa trẻ.

 

Xem thêm tại: http://hiephoa.net/index.php/topic,1087.0.html

Bài liên quan

Gửi bình luận