Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Nguyễn Thúy Hồng nhặt được vàng trả lại người đánh mất

Nguyễn Thúy Hồng nhặt được vàng trả lại người đánh mất

Đăng bởi HiephoaNet

 

Đó là em Nguyễn Thúy Hồng (ảnh),học sinh lớp 7G- trường THCS Lương Phong,  huyện Hiệp Hòa, nhặt được một chiếc khuyên tai, trị giá hơn 2 triệu đồng đã trao trả người đánh mất.

Vào một buổi sáng đầu tuần, Nguyễn Thúy Hồng học sinh lớp 7G trường THCS Lương Phong cùng các bạn tham gia giờ chào cờ. Lúc này, Hồng nhìn thấy một chiếc khuyền tai bị rơi trong một khe gỗ nhỏ, Hồng và một bạn gái khác đã nhặt chiếc khuyên tai của ai đó đánh rơi. Nhặt lên, Hồng đã hết sức bất ngờ vì biết rằng đây là chiếc khuyên tai bằng vàng.

“Ngay lúc đó, em có nghĩ đến chuyện mang về cho bố. Nếu bán đi thì chắc chắn bố em sẽ mua được nhiều đồ dùng học tập cho em. Như vậy, nhà em sẽ đỡ khó khăn hơn vì bố em chỉ ở nhà bán quán, còn mẹ em phải đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua và có bạn đã khuyên em mang về đưa cho bố hoặc bán đi lấy tiền” Hồng nhớ lại. Tuy nhiên, Hồng đã không hành động như vậy. Nhớ 5 điều Bác Hồ dạy và lời thầy cô dạy bảo “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”, Hồng quyết định cùng với một số bạn khác đem chiếc khuyên tai nộp lại cho thầy giáo Hà Văn Phượng- tổng phụ trách đội, nhờ thầy liên lạc với người đánh mất để trả lại. Thật bất ngờ, người làm mất chiếc khuyên tai đó lại chính là cô giáo Trần thị Vịnh- giáo viên của nhà trường nên Hồng đã trực tiếp mang trả lại cô giáo và nhận được lời cảm ơn, sự xúc động của cô giáo vì hành động đẹp của học sinh.

Với việc làm của mình, Nguyễn Thúy Hồng đã được Ban Giám hiệu Trường THCS Lương Phong tuyên dương trước toàn trường và trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào “nói lời hay, làm việc tốt” của nhà trường. Đồng thời phát động học sinh toàn trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Tấm gương sáng con ngoan, trò giỏi “nhặt được của rơi trả lại người mất” của Nguyễn Thúy Hồng xứng đáng để học sinh trong trường, trong huyện học tập noi theo.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan