Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hiệp Hoà thực hiện đồng bộ các biện pháp giảm tai nạn giao thông

Hiệp Hoà thực hiện đồng bộ các biện pháp giảm tai nạn giao thông

Đăng bởi HiephoaNet

Cập nhật: Thứ tư, 23/2/2011 | 14:30

Xác định giảm thiểu và tiến tới đẩy lùi tai nạn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm nên thời gian qua, UBND, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Hiệp Hoà thực hiện đồng bộ các biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông và bảo đảm trật tự ATGT, trong đó chú trọng đến tầng lớp thanh, thiếu niên bởi đây là đối tượng gây ra phần lớn số vụ tai nạn giao thông.

Công an huyện Hiệp Hoà duy trì trật tự ATGT trên địa bàn.

Năm 2010 toàn huyện có 14 người chết, 32 người bị thương vì tai nạn giao thông và nhiều vụ va quệt khác. Con số này tuy giảm so với năm 2009 nhưng vẫn ở mức cao, thậm chí là một trong những huyện dẫn đầu về số vụ tai nạn giao thông của tỉnh. Trong khi đó, Hiệp Hòa lại có nhiều “điểm đen” về trật tự ATGT, những hành vi vi phạm như: lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không đội mũ bảo hiểm, chở quá tải, chạy quá tốc độ quy định, uống rượu bia say vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông… thường xuyên xảy ra. Từ thực tế đó, Ban ATGT huyện đã quan tâm đến công tác phối hợp lực lượng, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn. UBND, Ban ATGT huyện đã có nhiều văn bản chỉ đạo về công tác này,  tập trung vào việc mở các đợt cao điểm tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát; phối hợp giữa các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể trong giải quyết các tụ điểm phức tạp, các “điểm đen” về trật tự công cộng, lấn chiếm hành lang ATGT… nhằm nâng cao nhận thức cũng như ý thức chấp hành của người dân đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT. Lực lượng công an, các tổ chức đoàn thể cấp phát hàng nghìn tờ rơi, căng 255 khẩu hiệu vượt đường, áp phích và 35 panô về ATGT trên khắp các tuyến đường, địa bàn trọng điểm; tổ chức nói chuyện ngoại khóa, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, chào cờ để phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến học sinh, giáo viên trong các nhà trường. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng các văn bản pháp luật về ATGT hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt hướng đến đối tượng là thanh, thiếu niên. Đi đôi với các biện pháp trên, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự công cộng và lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ cũng được tổ chức tích cực. Bằng nhiều biện pháp, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, các lực lượng chức năng của huyện đã tập trụng giải tỏa được nhiều tụ điểm phức tap về trật tự ATGT như: Cổng Công ty May Hà Phong, ngã 3 Trại Cờ (xã Ngọc Sơn), khu tượng đài (thị trấn Thắng), khu vực Ba Mô (xã Đức Thắng)…  Công an huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT. Xây dựng kế hoạch chống đua xe trái phép, kế hoạch bảo đảm  trật tự ATGT trong các ngày tết, lễ hội, hội chợ, kế hoạch chống ùn tắc giao thông; thường xuyên tuần tra kiểm soát giao thông tập trung vào giờ cao điểm, tuyến đường hay xảy ra tai nạn để phát hiện vi phạm và phòng ngừa tai nạn xảy ra.

Với sự nỗ lực từ nhiều phía, thời gian qua trên địa bàn huyện không có hiện tượng đua xe trái phép, ùn tắc giao thông. Năm qua, lực lượng chức năng huyện đã kiểm tra lập biên bản 5.983 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.550 phương tiện các loại, xử phạt hành chính 979 trường hợp; tổ chức khám nghiệm điều tra giải quyết 13 vụ tai nạn giao thông, 25 vụ va quệt giao thông đường bộ thu nộp ngân sách nhà nước hơn 2,6 tỷ đồng. Lực lượng công an xã, thị trấn cũng đã tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT trên các tuyến đường liên thôn, liên xã với hơn 2.100 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước 300 triệu đồng. Riêng từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tuần tra, kiểm soát gần 700 lượt, qua đó phát hiện xử lý hơn 450 trường hợp vi phạm ATGT.

Thời gian tới, huyện Hiệp Hòa từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông và rà soát, bổ sung các biển báo hiệu nhằm bảo đảm ATGT trên địa bàn.  Với các biện pháp đồng bộ đó, Hiệp Hòa sẽ đạt được những kết quả tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Phương Nhung- Đài truyền thanh Hiệp Hòa.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận