Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Lễ dâng hương các Vua Trần và vinh danh nhà quản lý xuất sắc

Lễ dâng hương các Vua Trần và vinh danh nhà quản lý xuất sắc

by HiephoaNet
HHN: Đây là bài đăng trên website của Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực, chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
 
Giữa tiết trời mùa xuân Ất Mùi ấm áp tại Thành Nam, ngày 15/3/2015, Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực (ISSTH) cùng với Công ty truyền thông TTP Hoàng Gia (đơn vị trực thuộc Viện) đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương các vua Trần, Đức Thánh Trần và Lễ trao Bảng vàng vinh danh nhà quản lý xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 
 
Với chức năng nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực là một kênh phát hiện và tiến cử cho đất nước những nhân tài, hiền tài trong công cuộc đổi mới và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của GS, TS Hoàng Chí Bảo, Thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực (ISSTH); PGS, TS Đức Vượng, Viện trưởng Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực; TS Hoàng Hải, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học của ISSTH; TS Đào Xuân Tiến, TBT Tạp chí Thông tin đối ngoại – Ban Tuyên giáo Trung ương, cố vấn của ISSTH; Nguyễn Trọng Hải, cố vấn của ISSTH;… cùng gần 100 nhà quản lý, nhà doanh nghiệp tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước.
 
 
 
 
Lễ dâng hương tại đền Trần.
 
Chúng ta đều biết, lịch sử hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là những bản trường ca bất hủ, những trang vàng chói lọi để lại cho con cháu muôn đời, là hành trang cho những thế hệ sau tự hào bước tiếp. Nhìn vào những trang sử vẻ vang ấy của lịch sử dân tộc, tất cả chúng ta đều thừa nhận triều đại nhà Trần là một trong những triều đại hưng thịnh và vẻ vang nhất. Chính vì lẽ đó, trong không khí thiêng liêng tại đền Trần (nơi thờ các vị vua triều Trần cùng các quan lại có công phò tá nhà Trần tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định), ban tổ chức, các vị khách quý và các nhà quản lý xuất sắc đã dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng tôn kính đối với các vị vua anh minh của dân tộc Việt Nam và mong muốn một năm xã tắc thái bình, mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt, công tác tốt.
 
 
Lễ trao Bảng vàng nhà quản lý xuất sắc
 
Và để buổi lễ thêm ý nghĩa, thêm trang trọng, Lễ trao Bảng vàng vinh danh các nhà quản lý, các nhà doanh nghiệp xuất sắc được tổ chức tại Nhà hát 3-2, thành phố Nam Định, đối diện tượng đài Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Trong niềm vui hân hoan và phấn khởi, các nhà quản lý, các nhà doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho các lĩnh vực quản lý – kinh doanh – sản xuất trên khắp mọi miền đất nước đã tề tựu đông đủ, tay bắt mặt mừng, cùng nhau ôn lại những thành quả đạt được trong suốt một năm qua. Niềm vui ấy, niềm hân hoan ấy như được nhân đôi khi họ bước lên sân khấu nhận Bảng vàng và Ấn đền Trần.
 
Trong bài phát biểu của mình, Viện trưởng ISSTH, PGS, TS Đức Vượng nói: “Bức tranh kinh tế năm 2014 của thế giới đã khép lại với sự tăng trưởng bình quân toàn cầu là 2,6%. Năm 2015, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3% và có khả năng tăng lên 5,4% cho các năm 2016 và 2017. Theo phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB), trong môi trường kinh tế đầy biến động này, các nước đang phát triển cần sử dụng nguồn lực, nhất là nguồn nhân lực một cách khôn ngoan, đào tạo được nhiều nhà quản lý giỏi là điều cơ bản nhất để đưa tới thành công. Vì vậy, việc phát hiện ra các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp tiêu biểu là một việc làm có ý nghĩa trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và trong công cuộc đổi mới hiện nay. Bên cạnh những thuận lợi về môi trường kinh doanh, mặt bằng lãi suất ngân hàng thấp, các hiệp định thương mại sắp được ký kết, mặt bằng giá cả tiếp tục ổn định là những khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp trong năm mới 2015. Song, các nhà quản lý nhận thức rằng, sự thành bại của kinh doanh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố chính sách của Nhà nước và yếu tố tâm lý người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự thành bại ấy còn phụ thuộc vào sự tự vươn lên, tự khẳng định của nhà sản xuất, kinh doanh. Đây là yếu tố quyết định nhất”.
 
Các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp được vinh danh là những người có tài, có đức, có năng lực quản lý, đưa đơn vị, doanh nghiệp của mình trở thành những đơn vị và doanh nghiệp tiêu biểu trong giai đoạn kinh tế khó khăn này, rất đáng được trân trọng và được ca ngợi. Những đóng góp không nhỏ của họ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, làm rạng danh dòng máu Lạc Hồng và là minh chứng rõ ràng cho việc luôn luôn giữ vững hào khí của dân tộc, một dân tộc kiên cường từng vượt qua mọi khó khăn thử thách để non sông đất nước luôn trường tồn như lời của vua Trần Nhân Tông năm xưa:
 
“Xã tắc lưỡng hồi lao thạch mã
Sơn hà thiên cổ điện kim âu”
(Xã tắc hai phen bon ngựa đá
Non sông nghìn thưở vững âu vàng).
 
 
GS, TS Hoàng Chí Bảo, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực (mặc áo đen bên phải) và TS Đào Xuân Tiến, TBT Tạp chí Thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương (mặc áo ghi bên trái) trao Bảng vàng cho Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa- Nguyễn Thị Hoa và các đại biểu.
 

Related Articles

Leave a Comment