Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường THCS Đức Thắng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Trường THCS Đức Thắng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới

by HiephoaNet

Sáng 05/9, trời nhàn nhạt nắng, gió heo may nhè nhẹ thổi. Khuôn viên trường THCS Đức Thắng rực rỡ cờ và hoa.  Hòa trong niềm vui của 22 triệu học sinh – sinh viên trong cả nươc, trường THCS Đức Thắng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới – năm học 2009-2010.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Bùi Văn Hạnh – phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự, đánh trống khai trường và tặng nhà trường một dàn máy vi tính. Cùng chung niềm vui với thày và trò nhà trường, phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương thành tích của nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua, và  yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương bằng việc làm cụ thể, hãy quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, vì đây là cách đầu tư có hiệu quả nhất cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Sau phần lễ nghiêm trang, ngắn gọn là phần hội. Các hoạt động văn nghệ đậm chất dân gian linh hoạt, vui tươi, sinh động đã tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới.

Trường THCS Đức Thắng tiền thân là trường cấp 2 Tiền Tiến, được thành lập từ năm 1951, là trường cấp 2 đầu tiên của huyện Hiệp Hòa. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành tích quan trọng và được nhận nhiều phần thưởng cao quí của Đảng và Nhà nước.

Liên tục những năm gần đây nhà trường đạt danh hiệu ”Tập thể lao động xuất sắc”. Năm học 2006-2007 được công nhận là đơn vị dẫn đầu bậc học THCS trong toàn tỉnh và vinh dự được nhận: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm học 2008-2009 tỉ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường THPT là 86,6 phần trăm, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Năm học 2009-2010, trường THCS Đức Thắng có 20 lớp, 743 học sinh, 50 cán bộ – giáo viên, trong đó có 14 thày cô giáo đã và đang là giáo viên giỏi cấp tỉnh. Đây là “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, nhà trường thống nhất tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ sau đây: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

Bài và ảnh: Ngô Văn Tụ, 5/9/2009

Related Articles

Leave a Comment