Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Dòng họ Nguyễn- Làng Trung- Bắc Lý phát thưởng quỹ khuyến học

Dòng họ Nguyễn- Làng Trung- Bắc Lý phát thưởng quỹ khuyến học

by HiephoaNet

Sáng nay, 25/8, dòng họ Nguyễn – Làng Trung xã Bắc Lý đã long trọng tổ chức ngày giỗ Tổ và Lễ phát thưởng Qũy khuyến học năm học 2015-2016 tại Từ đường của dòng họ. Đến dự Lễ có đại diện của 70 hộ gia đình trong dòng họ cùng tất cả các cháu học sinh là con em trong họ được khen thưởng trong năm học vừa qua.
Sau lễ dâng hương tại nhà thờ Tổ, dòng họ đã tổ chức Lễ phát thưởng cho các cháu học sinh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Ông Nguyễn Mạnh Quát, thay mặt Hội đồng gia tộc đã đọc báo cáo tổng kết công tác khuyến học của dòng họ trong năm học vừa qua. Ông đã khẳng định : Dòng họ Nguyễn Làng Trung xã Bắc Lý là một dòng họ có lịch sử lâu đời. Theo phả đồ cũng như theo người xưa truyền lại thì dòng họ đã sinh cơ lập nghiệp ở nơi này đã hơn ba thế kỷ. Tính đến nay, đã có 14 đời nối tiếp và hiện có 70 hộ với hơn 400 nhân khẩu đang sinh hoạt theo họ. Theo thống kê, dòng họ hiện có 24 người có trình độ từ Đại học trở lên trong đó có 1 tiến sĩ, 3 thạc sĩ. 25 người có trình độ Cao đẳng và Trung cấp, gần 60 người tốt nghiệp PTTH. Hiện tại, dòng họ có gần 60 cháu đang theo học ở tất cả các bậc học.

Ông Nguyễn Mạnh Quát đọc báo cáo tổng kết.
Trong năm học 2015-2016 vừa qua, toàn dòng họ có 42 cháu được khen thưởng . Trong đó có 6 cháu đạt danh hiệu Học sinh giỏi và được giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh và Thành phố, còn lại là HSTT.
Cuối bản báo cáo, ông đã tuyên dương những gia đình, cá nhân đã có nhiều công lao đóng góp vào phong trào khuyến học của dòng họ và kêu gọi mọi người hãy tiếp tục phát tâm công đức để xây dựng quỹ khuyến học .
Tiếp theo chương trình, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Vượng, thay mặt Hội đồng gia tộc đã phát thưởng cho 42 cháu đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Nhân dịp này, ông đã căn dặn các cháu hãy phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dòng họ, cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của toàn gia tộc.

Cuối lễ phát thưởng , Ban khuyến học của dòng họ đã thông báo kết quả ủng hộ quỹ đợt này là 5 triệu 4oo nghìn đồng. Trong đó, gia đình anh Tường, anh Bình ( Hà Nội ) mỗi nhà ủng hộ 1 triệu đồng. Tổng quỹ khuyến học của dòng họ hiện tại đang có là 12 300 000 đ.

 

Một số hình ảnh về Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Vượng ( người tóc bạc )và các ông trong Hội đồng gia tộc phát thưởng cho các cháu :

 

NGUYỄN TRẦN

Related Articles

Leave a Comment