Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa ĐỘI BÓNG HỌC SINH TIỂU HỌC HUYỆN HIỆP HOÀ VÔ ĐỊCH TẠI HKPĐ CẤP TỈNH NĂM HỌC 2009-2010

ĐỘI BÓNG HỌC SINH TIỂU HỌC HUYỆN HIỆP HOÀ VÔ ĐỊCH TẠI HKPĐ CẤP TỈNH NĂM HỌC 2009-2010

Đăng bởi HiephoaNet

Chiều ngày 15/11/2009, Sân vận động (SVĐ) Thành phố Bắc Giang trời lất phất mưa; cái lạnh đầu mùa như cắt da, cắt thịt, tuy nhiên điều đó không thể làm giảm đi không khí sôi động trong SVĐ, nơi chuẩn bị diễn ra trận Chung kết bóng đá học sinh Tiểu học giữa hai Huyện Lạng Giang và Hiệp Hoà, giải đấu trong khuôn khổ Hội khoẻ phù đổng (HKPĐ) cấp tỉnh năm học 2009-2010 do Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức.

Để đến với trận chung kết, cầu thủ hai đội đã trải qua vòng đá cụm. Đội Hiệp Hoà nằm ở cụm 2 gồm các đội: Hiệp Hoà, Tân Yên và Yên Thế. Tại vòng đấu cụm, đội Hiệp Hoà thắng đội Tân Yên 5-1; hoà đội Yên Thế 0-0; đạt 4 điểm, đứng Nhất cụm và dành quyền tham gia đá Bán kết. Đội Lạng Giang nằm ở cụm 3 gồm các đội Lạng Giang, Lục Nam, Sơn Động và Lục Ngạn. Qua vòng cụm, Đội Lạng Giang và Lục Nam dành quyền tham gia đá bán kết.

Tại Vòng Bán kết, lá thăm may rủi khiến hai đội Lục Nam gặp Hiệp Hoà (Hiệp Hoà thắng 2-0) và Bắc Giang (nhất cụm 1) gặp Lạng Giang (Lạng Giang thắng 5-0).

Theo đánh giá của nhiều người, đội Lạng Giang được coi là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch với dàn cầu thủ kỹ thuật, tốc độ và có thể lực tốt.

Lại nói về trận chung kết. Chuẩn bị đến giờ bóng lăn, không khí trong SVĐ càng trở nên sôi động hơn. Đúng 15h00 phút, trọng tài dẫn các cầu thủ “nhí” của 2 đội ra sân làm thủ tục chuẩn bị thi đấu. Sân vận động ròn rã những tiếng vỗ tay, tiếng hò reo cổ vũ cho cầu thủ hai đội. Đúng 15h10 phút, trọng tài thổi còi khai cuộc.

Với lối đá nhuần nhuyễn, ban ngắn; đội Lạng Giang chủ động chơi nhanh, nhằm khiến cho đội Hiệp Hoà cuốn theo lỗi chơi. Có vẻ như chiến thuật này phát huy tác dụng. Tỉ lệ cầm bóng của Lạng Giang khoảng 60%. Đội Hiệp Hoà tổ chức bắt người chặt, lối đá bóng dài, bổng dựa trên hàng tiền vệ có sức mạnh là 02 em Đức Doanh và Hồng Hiệp. Tuy nhiên, chỉ với một thoáng mất tập chung. Tiền vệ đội Lạng Giang cướp được bóng và truyền cho tiền đạo. Mặt đối mặt với thủ môn, và 1 bàn thắng được ghi cho đội Lạng Giang (phút thứ 15 của hiệp 1). Đây cũng là tỉ số cuối cùng của Hiệp 1.

Sang Hiệp 2, đội Hiệp Hoà chủ động chơi áp sát, không ngại va chạm với sự năng động của Tiền đạo Văn Tuấn và sự quyết liệt của 2 tiền vệ Đức Doanh và Hồng Hiệp, đặc biệt là sự xông xáo của Hậu vệ Khánh Duy, sự ra vào hợp lý và phát động tiến công nhanh của Thủ môn Văn Đạt.

Thế trận bắt đầu soay chiều, đội Lạng Giang co cụm phòng ngự hòng bảo toàn tỉ số của trận đấu. Phút thứ 12 của Hiệp 2, đội Hiệp Hoà được hưởng quả phạt góc. Điều kỳ diệu đã sảy ra, với cái chân trái ma thuật, tiền đạo Văn Tuấn, cứa lòng trong và bóng bay vào ngôn trước sự ngỡ ngàng của Thủ thành đội Lạng Giang, và ngay cả trọng tài cùng nhiều người có mặt trên sân. Tỉ số trận đấu là 1-1.

Với đà hưng phấn, đội Hiệp Hoà càng đá càng hay. Đội Lạng Giang không còn là chính mình nữa; điều gì đến sẽ đến, sức ép tâm lý khiến cho thủ thành Lạng Giang mắc sai lầm khi không bắt dính bóng; như mọc từ đất lên, Văn Tuấn có mặt kịp thời đệm bóng vào khung thành nâng tỉ số lên 2-1 cho Hiệp Hoà. SVĐ như nổ vang trời trong tiếng hò reo: Hiệp Hoà vô địch! Hiệp Hoà vô địch!.

Tuy nhiên, kịch tính của trận đấu chưa dừng lại ở đó. Đúng phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, đội Hiệp Hoà bị thổi phạt penalty. Cả sân vận động như nín lặng. Không khí cực kỳ căng thẳng. Một cú sút cực mạnh găm thẳng vào khung thành. Nhưng Thủ môn Văn Đạt kịp thời đổ người đẩy bóng ra ngoài.

Vừa lúc đó, hồi còi kết thúc trận đấu vang lên. Cả SVĐ hò reo.

Hiệp Hoà vô địch! Hiệp Hoà vô địch!

Xin chúc mừng đội bóng nhí đã làm rạng danh quê hương Hiệp Hoà.

 

– Ảnh 1: Ban huấn luyện chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển bóng đá học sinh Tiểu học và 02 em đạt giải môn Điền Kinh THCS.

 

 

– Ảnh 2: Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển bóng đá học sinh Tiểu học và 02 em đạt giải môn Điền Kinh THCS.

 

 

– Ảnh 3: Hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia trong đội bóng chụp hình lưu niệm.

 

 

– Ảnh 4: Phụ huynh học sinh chụp hình lưu niệm cùng đội bóng.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Hanh – BBT, 18/11/2009

 

Bài liên quan

Gửi bình luận