Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Đợi nhé, Mường Nhé ơi !

Đợi nhé, Mường Nhé ơi !

by HiephoaNet

Mấy hôm nay trời rét đậm càng làm cho các anh chị em trong đoàn làm công tác từ thiện của Hội Doanh nhân CCB Hiệp Hòa phối hợp với một  số cá nhân đoàn thể khác thêm sốt ruột. Bởi đây là chương trình “ Chăn ấm Mùa Đông”- Về với Mường Nhé – Điện Biên, miền biên viễn xa xôi của Tổ Quốc. Nơi đó có A pa chải, nơi ngã ba biên giới, điểm cực Tây của Tổ Quốc, một con gà gáy, ba nước đều nghe tiếng. Nơi ấy có những điểm trường, làng bản đang nằm sâu trong đói nghèo giá lạnh. Nơi ấy đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Để có được chương trình này, hàng mấy tháng nay, anh Trương Văn Đơn, chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Hiệp Hòa đã chạy đôn chạy đáo khắp nơi để kết nối . Làm việc với Mường Nhé xong, anh bàn bạc với các anh em trong Hội xem thực hiện ra sao , phối hợp với các cá nhân tổ chức, cá nhân khác thế nào cho ổn. Anh vận động từ các anh chị em ruột thịt trong nhà đến những người hảo tâm trong phố.  Cả ông bà Tâm- Chung, hai nhà giáo nghỉ hưu dưới Dinh Hương, khi biết tin cũng chung tay góp sức. Không những thế, anh còn kết nối với các nhà báo ngoài Hà Nội để tạo thêm nguồn tài trợ cả về hàng và phương tiện vận chuyển. Sáng Hà Nội, chiều Bắc Giang, đã mấy ngày hôm nay, anh đi về như con thoi, mướt mải. 

Cuối cùng thì tới chiều nay, mọi việc đã xong. Hàng lên Mường Nhé lần này khá phong phú , bao gồm 60 chăn bông siêu nhẹ, 60 gối bông, 10 chăn nhỏ, 20 thùng bánh kẹo, 25 thùng quần áo ( cả cũ và mới) và 2 thùng giày dép, với tổng giá trị là 91,5 triệu đồng.

Bốn giờ chiều 17/12, hàng đã lên xe. Anh em trong đoàn tranh thủ họp. Lịch trình 5h sáng mai đoàn sẽ lên đường. Đợi nhé , Mường Nhé ơi !

( Ảnh đầu trang: Chuẩn bị lên đường)

 

Một số thành viên trong đoàn trước chuyến đi.

Đưa hàng lên xe.

Bài và ảnh TRẦN VĂN THANH

 

 

Related Articles

Leave a Comment