Home Tin TứcGiáo dục Đổi mới, sáng tạo trong Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm ở Trường MN Đông Lỗ số 1

Đổi mới, sáng tạo trong Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm ở Trường MN Đông Lỗ số 1

by Nắng Mùa Hạ

Phát biểu tại Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm năm học 2020- 2021 của Trường MN Đông Lỗ số 1, cô giáo Đào Thị Hòa, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: Đồ dùng, đồ chơi tự làm dành cho trẻ mầm non thực hiện trong học tập và vui chơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm phát huy cao khả năng nhận thức, luyện tập thực hành, biết sáng tạo và vận dụng thực tế của mỗi trẻ. Qua hoạt động này còn giúp mỗi giáo viên phát triển cao năng lực chuyên môn của mình.

Bộ đồ dùng, đồ chơi mang đậm truyền thống quê hương Đông Lỗ- Cái nôi của trồng rau từ xa xưa

Nhằm phát huy cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên nhà trường, sáng 5/2, Trường MN Đông Lỗ số 1 đã tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm năm học 2020- 2021. Tham dự Hội thi có 30 lớp ở các lứa tuổi trong trường.

Rất nhiều thể loại đồ dùng, đồ chơi khác nhau tham dự hội thi

Các bộ đồ dùng, đồ chơi tự làm của các lớp mang nhiều chủ đề khác nhau, đa dạng chủng loại và mang đặc trưng của mỗi lớp, mỗi điểm trường theo mỗi khu dân cư. Có một điều rất quan trọng mà các giáo viên phải nắm kỹ quy định của Hội thi: Đồ dùng, đồ chơi phải mang tính mới, tích hợp được nội dung nhiều bài học, môn học khác nhau. Bằng sự tư duy của giáo viên, các bồ đồ dùng tham dự đã đạt được yêu cầu quy định của Hội thi theo đúng kế hoạch. Chính điều này đã phát huy cao khả năng của đội ngũ giáo viên nhà trường trong việc vận dụng, linh hoạt các phương pháp trong mỗi giờ dạy hoặc tổ chức các trò chơi cho trẻ.

Ban giám khảo đánh giá rất kỹ lưỡng từng bộ đồ dùng qua phần trình bày của giáo viên chủ nhiệm lớp

Năm học 2020-2021 với chủ đề: “Kỷ cương – nền nếp; chủ động – sáng tạo; chất lượng – hiệu quả”, cán bộ quản lý, giáo viên Trường MN Đông Lỗ số 1 đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phong trào thi đua “ Dạy tốt- học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Đặc biệt, năm học này khi mà cùng với các trường mầm non trong huyện ra sức phần đấu để thực hiện “ nhiệm vụ kép” vừa tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học thì kết quả Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng thể hiện sự quyết tâm cao trong các hoạt động của nhà trường.

Thông qua trình bày của giáo viên chủ nhiệm tham dự Hội thi, Ban giám khảo đã đánh giá kỹ lưỡng từng tiêu chí của các bộ đồ dùng, đồ chơi ở mỗi lớp. Kết thúc, cô giáo Đào Thị Hòa, Hiệu trưởng nhà trưởng đã biểu dương tất cả các giáo viên chủ nhiệm đã có nhiều cố gắng trong đổi mới, sáng tạo làm đồ dùng, đồ chơi để sử dụng thường xuyên trên lớp và trao thưởng cho các bộ đạt điểm cao.

Trần Thị Thu Hiền- Trường MN Đông Lỗ số 1

Related Articles

Leave a Comment