Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Đoàn xã Mai Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021

Đoàn xã Mai Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021

Đăng bởi BTV 3

Chiều ngày 6/01, Đoàn xã Mai Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội xã Mai Trung, các đồng chí Bí thư Chi bộ các thôn, đại biểu lãnh đạo các Trường học, Trạm Y tế, các giáo viên là TPT Đội, các tổ tiết kiệm vốn vay và  đoàn viên thanh niên được khen thưởng trên địa bàn xã.

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước. Thực hiện chủ đề công tác năm 2021“Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, huyện đoàn Hiệp Hòa, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, ĐVTN trong toàn xã. Công tác đoàn và phong trào TTN năm 2021 của xã nhà đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đạt 100% chỉ tiêu đặt ra trong năm .Các mặt công tác của đoàn được triển khai sâu rộng với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo phong trào thi đua sôi nổi. Các phong trào hành động cách mạng, trọng tâm là phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc được triển khai thực hiện cơ bản có hiệu quả, góp phần khích lệ đoàn viên phấn đấu vươn lên cống hiến và trưởng thành, xung kích đi đầu thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Thực hiện tốt các phong trào, chương trình của đoàn cụ thể Trong phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với việc “Thực hiện phong trào chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa và công tác vệ sinh môi trường ở các thôn năm 2021” được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực;Thực hiện hiệu quả phong trào “Ngày Chủ Nhật xanh”, duy trì thường xuyên làm vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, nơi cộng cộng mỗi tuần một lần; tổ chức chỉnh trang 7/7 khuôn viên các nhà văn hóa; xây mới được 8 bồn hoa; xây dựng đường hoa thanh niên chiều 0,8km;triển khai hiệu quả công trình đường tranh bích họa trên địa bàn các thôn với chiều dài 5,5km. Phối hợp xây mới và bàn giao hơn 02 khu vui chơi cho thiếu nhi tại địa bàn cụm dân cư, trị giá gần 100.000.000 đồng, huy động được hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia, triển khai thành lập nhanh các Đội tình nguyện phản ứng nhanh giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn trong mùa vụ, và trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có 06 đoàn viên ưu tú được kết nạp. Có nhiều mô hình thanh niên tiêu biểu trong khởi nghiệp và lập nghiệp, phát triển thành công mô hình sản phẩm OCOP năm 2021.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban thường vụ đoàn xã cũng đã nhận những khuyết điểm và thiếu sót, đồng thời định hướng nhiệm vụ trong tâm cho năm tới. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của năm 2021, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; chỉ đạo các chi đoàn tổ chức tốt các phong trào và chương trình của Đoàn, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Đoàn xã Mai Trung nhiệm kỳ 2022-2027.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và hoa

Đồng chí Ngô Văn Quyết Phó Bí thư Đảng ủy  phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn xã Mai Trung đã đạt được trong năm 2021 và quán triệt cần phát huy hơn nữa để đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên xã nhà ngày càng phát triển.

Có thể là hình ảnh về 13 người và mọi người đang đứng

Các tập Thể và cá nhân nhận giấy khen

Cũng tại Hội nghị, Đoàn xã đã tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN, hoạt động tình nguyện năm 2021. Qua một buổi làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy xã Mai Trung và các ý kiến phát biểu thảo luận của đại biểu khách mời tại Hội nghị để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2022./.

Chí Tuệ

Bài liên quan