Trang chủ Quảng cáo Đoàn thanh niên Công an huyện Hiệp Hòa tri ân người có công

Đoàn thanh niên Công an huyện Hiệp Hòa tri ân người có công

Đăng bởi BTV 3

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Chi đoàn Công an huyện Hiệp Hòa với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh máu thịt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Trần Thị Phòng sinh năm 1922 tại thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Bà đã có hai người con trai hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Công an huyện Hiệp Hòa là đơn vị nhận phụng dưỡng mẹ Trần Thị Phòng, trong những năm qua tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, thanh niên Công an huyện Hiệp Hòa luôn dành cho gia đình mẹ Phòng tình cảm trân quý nhất. Mẹ VNAH Trần Thị Phòng đã đi xa, nhiều thanh niên Chi đoàn Công an huyện Hiệp Hòa còn chưa có cơ hội gặp mặt, đây là sự thiệt thòi lớn.
Khi đến thăm gia đình nhà mẹ VNAH Trần Thị Phòng, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Công an huyện Hiệp Hòa đã  lau dọn, nhổ cỏ, cắt tỉa cây trong khuôn viên gia đình.

Đồng chí Trung úy Lê Văn Quyết, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Hiệp Hòa chia sẻ: “Cứ mỗi dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, Chi đoàn Thanh niên Công an huyện đều đến thăm hỏi, động viên gia đình nhà mẹ VNAH Trần Thị Phòng, đây vừa là hành động thể hiện sự tri ân đến gia đình liệt sĩ đã cống hiến xương máu trong cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc, vừa là một dịp để giáo dục truyền thống cách mạng và lý tưởng sống tới các cán bộ trẻ Công an huyện Hiệp Hòa”.

Gia đình mẹ VNAH Trần Thị Phòng bày tỏ sự xúc động, cảm ơn sâu sắc tình cảm của thế hệ trẻ Công an huyện Hiệp Hòa, mong muốn các cán bộ, chiến sĩ trẻ Công an huyện sẽ tiếp tục tiếp nối và phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, phấn đấu để luôn xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, của thế hệ cha, ông.

Nguồn: Công an tỉnh Bắc Giang

Bài liên quan