Home Tin TứcKinh tế Diễn đàn “câu chuyện của tôi- Bài học của bạn”

Diễn đàn “câu chuyện của tôi- Bài học của bạn”

by HiephoaNet

Sáng 12- 1, tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp với Dự án An toàn giao thông (ATGT) cho thanh niên, huyện Đoàn Hiệp Hòa, trường THPT Hiệp Hòa số 2 tổ chức diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn”.

Dự Diễn đàn có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, Ban tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo quản lý dự án ATGT, Bí thư Đoàn cơ sở trong huyện và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên Trường THPT Hiệp Hòa số 2.

Tại Diễn đàn các ĐVTN đã được xem một phóng sự ngắn về hậu quả của việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia khi tham gia giao thông, rồi sau đó không làm chủ được tốc độ của mình và gây ra tai nạn giao thông, để lại hậu quả đau sót cho gia đình và sự hối hận của bản thân. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên trường THPT Hiệp Hòa số 2 đã được giao lưu với các vị khách mời trong chương trình diễn đàn, đó là Trung úy Phạm Hữu Trường, Bí thư chi đoàn Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Giang, Bí thư Huyện đoàn và anh Nguyễn Quang Tạo- là người đã từng bị tai nạn giao thông đã trực tiếp trao đổi, tọa đàm, chia sẻ về văn hóa giao thông của giới trẻ hiện nay.

Tại đây, anh Nguyễn Quang Tạo chia sẻ chỉ vì một phút không kìm chế, anh đã sử dụng rất nhiều rượu, bia khi tham gia giao thông và hậu quả tai nạn ập đến lấy của anh đi toàn bộ sức khỏe, giờ đây anh phải ngồi trên chiếc xe lăn. Nhưng bằng ý chí, nghị lực, sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, người thân, anh Tạo đã vượt qua khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Ngoài ra, trong buổi tọa đàm các vị khách mời giải đáp những thắc mắc của đoàn viên, thanh niên về Luật giao thông; đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền đảm bảo ATGT trong thời gian tới, đồng thời muốn gửi đến các ĐVTN thông điệp “Đã uống rượu bia – không lái xe”, “Tính mạng con người là trên hết”…

Diễn đàn “Câu chuyện của tôi- Bài học của bạn” là một trong những cách làm hay, sáng tạo, đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền pháp luật giao thông và văn hóa giao thông cho ĐVTN. 

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment