Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Games: Lợi ít hại nhiều

Games: Lợi ít hại nhiều

Đăng bởi HiephoaNet

Sự bùng nổ của lĩnh vực công nghệ thông tin và những ứng dụng rộng rãi của nó trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội là điều mà không ai có thể phủ nhận song việc lạm dụng nó không đúng mục đích hoặc thoái quá sẽ gây ra những hậu quả xấu cho xã hội. Một trong những điển hình là các trò chơi (games) trên internet đã làm mất rất nhiều thời gian và tiền bạc của giới trẻ, thậm chí còn huỷ hoại tương lai của họ. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều tấm gương học tập tốt song vì mải mê chơi game mà dẫn tới học sa sút, nhiều trường hợp còn bỏ học.

Cũng có nhiều trường hợp vì nghiện game mà vi phạm pháp luật như trộm cắp, đánh nhau, mắc vào các tệ nạn xã hội….

Chúng ta thật đau lòng khi nhìn thấy nhiều bạn trẻ ngồi thâu đêm suốt sáng để chơi game giết thời gian mà không để ý tới sức khoẻ.

Cũng tương tự, nhà Bác học Alfred Bernhard Nobel đã khám phá ra thuốc nổ nhằm phục vụ cuộc sống song những kẻ lạm dụng nó lại chế tạo làm vũ khí để gây ra chiến tranh. Vì vậy hơn ai hết thế hệ trẻ chúng ta, những chủ nhân tương lai của đất nước cần phải là những người hiểu được giá trị  và mặt tích cực của công nghệ thông tin để sử dụng nó sao cho có hiệu quả và phục vụ những nhu cầu chính đáng của con người.

Viết bài và hình ảnh minh hoạ

Dương Huân – TTDN

 

Bài liên quan

Gửi bình luận