Home Quảng cáo Mùa Xuân và Mẹ

Mùa Xuân và Mẹ

by HiephoaNet

 

Xuân đã đến! đã đến thật rồi! Ta nghe thấy rõ từng hơi thở của mùa xuân. Cái lạnh tê tái, cắt ra cắt thịt của mùa đông nay đã nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp nhưng vẫn se se lạnh, mùa xuân dường như vẫn luyến tiếc muốn níu một chút lạnh của đông ở lại.

Mùa xuân, mưa rơi thật nhẹ nhàng, bay bay trong gió, không ào ào, dai dẳng như mưa đông. Mưa giăng tơ nhện ảo ảo, mờ mờ. Mưa xuân dịu dàng, hiền hòa, trải dài khắp cành cây, ngọn cỏ, mưa đọng lại trên đó như những giọt sương mai, như những viên ngọc lung linh, lung linh. Mưa làm duyên ướt tóc, bờ vai ai đó!

Mùa xuân, đất trời bừng lên sự sống. Sự sống đang cựa mình, non xanh bắt đầu sinh sôi nảy nảy nở từ trong lòng đất ấm.

Mùa xuân hiền hòa, dịu dàng như mẹ. Mẹ đã cho ta sự sống, niềm tin và những bài học làm người. Mùa xuân đã gieo vào lòng người bao khát vọng, niềm đam mê, cho ta nghị lực, sức mạnh để có thể vượt qua mọi nắng gió của cuộc đời.

Mùa xuân của mẹ là những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt trong bao nỗi lo toan của cuộc đời. Mùa xuân của mẹ là sự yêu thương, sự bao dung tha thứ, là những đêm thức trắng canh cho con đi vào giấc ngủ, là niềm hạnh phúc, niềm vui mỗi khi con chăm ngoan. Mùa xuân của mẹ đôi khi là nỗi buồn, là sự nghiêm khắc mỗi khi ta mắc lỗi.

Mùa xuân đến, ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn trên đường đời. Mùa xuân đến, mẹ thêm một tuổi mới, ngày ta xa mẹ càng gần.

Mùa xuân đâu đấy đã tràn vào giấc ngủ của con, đậu lên ánh mắt, khuôn mặt mẹ hiền.

Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống này, đã truyền cho con màu xanh hy vọng, những khát vọng tuổi trẻ để con vượt qua những tháng ngày mưa gió!

Cảm ơn cuộc đời đã cho ta mùa xuân, thời gian và mẹ yêu thương.

Nguyên Phương- Hội LHPN tỉnh Băc Giang

 

Related Articles

Leave a Comment