Trang chủ Tin Tức Đào, quất ở phố Hoa Bắc Lý tưng bừng đón Tết

Đào, quất ở phố Hoa Bắc Lý tưng bừng đón Tết

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Hôm nay đã là 20 Tết, phố Hoa xã Bắc Lý đã có đủ cây đào, cây quất các loại để phục vụ khách trang hoàng ngày Tết trong các gia đình.

Lung linh sắc đào trên đường phố Hoa
Anh Nguyễn Văn Dịu, chủ bán quất ở phố Hoa

Anh Nguyễn Văn Dịu- chủ bán một dãy quất ngay đường vào Ủy ban xã Bắc Lý cho biết, do dịch bệnh covid 19 nên anh cũng không dám lấy nhiều hàng, sợ không bán hết. Bởi thế khi chọn hàng, anh cũng chọn những cây quất thế khá ưng ý và đảm bảo vừa túi tiền của người dân. Từ hôm qua, tức ngày 19 âm lịch, anh đã bán được khoảng hơn 30 cây quất. Với sức tiêu thụ này khoảng 3 ngày sau anh sẽ bán hết chỗ cây quất này.

Anh Dịu đưa quất sang tận thôn Chằm xã Đông Lỗ để phúc vụ khách hàng

Chia sẻ với các chủ bán cây đào, cây quất khác ở phố Hoa cũng có tâm trạng vậy. Do dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, những người buôn đào, quất đón Tết năm nay cũng đều cầm chừng, không buôn bán nhiều như những năm trước.

Hàng đào ở cồng trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa 2

Tuy nhiên, trong buổi sáng nay, dạo quanh phố Hoa xã Bắc Lý, số lượng người mua vẫn thưa thớt. Hy vọng với trách nhiệm của người dân cùng chung tay tuyên truyền, phòng chống để khống chế dịch bệnh không lây lan trong cộng đồng, quất và đào trên phố Hoa sẽ tràn ngập sắc mầu hơn nữa trong những ngày gần đây để phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.  

CTV

Bài liên quan

Gửi bình luận